hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bí quyết thành công của nhân viên lễ tân

Thảo luận trong 'Lễ tân'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ai cũng mong có những bước tiến trong công việc. Tuy nhiên để đạt được sự thành công là cả một quá trình tích lũy và rèn luyện. Vai trò của người lễ tân vốn được xác định rất rõ, họ là “bộ mặt” của doanh nghiệp, là cầu nối quan trọng giữa khách hàng và doanh nghiệp. Để đạt được những thành công trong công việc, nhân viên lễ tân cần những yếu tố sau, để giúp họ trở nên thành công

  Luôn lắng nghe và chia sẻ


  Một nhiệm vụ quan trọng của nhân viên lễ tân là chuyển các cuộc điện thoại đến những bộ phận khác trong công ty và lắng nghe những yêu cầu cũng như giao dịch của khách hàng thông qua điện thoại vì thế để công việc được tiến hành một cách nhanh chóng nhân viên lễ tân cần có các số điện thoại của sếp, đồng nghiệp, các đối tác, khách hàng … ngay bên mình để khi cần là có ngay (Sắp xếp chúng theo thứ tự mà bạn cảm thấy dễ tìm nhất). Đồng thời biết cách ứng phó với các yêu cầu phát sinh khó có thể giải quyết một cách nhanh chóng và luôn bày tỏ thái độ lắng nghe, chia sẻ với khách hàng để họ luôn cảm thấy hài lòng …có như thế công việc của bạn mới có thể diễn ra một cách trôi chảy và thành công.

  [​IMG]

  Luôn phải lịch sự và nhã nhặn

  Đây là một yếu tố hết sức cần thiết đối với nhân viên lễ tân. Khi bạn có cách ứng xử lịch sự, nhã nhặn với tất cả mọi người bất kể ngoại hình, trình độ hay địa vị, bằng cấp của người đó là gì như thế công việc của bạn sẽ trở nên tốt đẹp.

  Luôn nở tươi những nụ cười trên môi


  Bộ phận lễ tân là bộ mặt của công ty. Hãy luôn giữ nụ cười trên môi khi nói chuyện với khách hàng, nghe điện thoại hoặc với đối tác khi họ có việc phải đến công ty, khách sạn của bạn.

  [​IMG]

  Luôn nhanh nhẹn và nhiệt tình trong mọi việc

  Bạn làm ở vị trí lễ tân nên khi một khách hàng hay đối tác đến thăm, bạn sẽ là người họ gặp đầu tiên. Ngay lập tức hãy đứng lên mỉm cười, chào họ và hỏi xem họ cần giúp gì. Nhiệt tình thăm hỏi, xả giao…như thế sẽ tạo được những thiện cảm ngay từ những ban đầu điều đó sẽ giúp ích cho sự thành công của bạn rất nhiều.

  Luôn chia sẻ tận tình


  Là một nhân viên tiếp tân, bạn nên nắm rõ mọi vị trí trong khách sạn (vị trí các phòng, phòng hội nghị, các phòng ban có liên quan, …) cũng như khu vực xung quanh (đường đi, nhà hàng, khách sạn, …) để hướng dẫn tận tình khi khách hàng quan tâm và cần sự giúp đỡ.

  Luôn rạng ngời trước mắt mọi người


  Gọn gàng, sạch sẽ, chỉnh tề và chuyên nghiệp đó là những gì một nhân viên lễ tân cần hướng tới trong trang phục. Lễ tân có thể mặc áo complete (đồng phục riêng của từng công ty, khách sạn); có thể là những chiếc áo bà ba ngọt ngào, đằm thắm; có thể là những bộ veston (đối với nhân viên nam lễ tân), và cũng có thể là những chiếc váy màu xinh xắn (phù hợp hơn với công việc lễ tân của công ty thời trang); hay đẹp nhất là hình ảnh của nhân viên lễ tân tự tin trong chiếc áo dài dân tộc.

  [​IMG]
  Đẹp nhất là hình ảnh của lễ tân trong tà áo dài truyền thống

  Công việc lễ tân tưởng chừng như đơn giản nhưng đằng sau những điều đơn giản ấy là sự cố gắng hết mình để có thể đáp ứng tốt những yêu cầu của công việc. Luôn nỗ lực phấn đấu thì sự thành công sẽ sớm đến với bạn thôi!
  Theo dichvuletan
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bí quyết thành công của nhân viên lễ tân