hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Biến thể của thoái hóa đốt sống cổ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân Thành Staffs

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Đau và cứng khớp

  Đau và cứng khớp là Những triệu bệnh phổ biến nhất của bệnh thoái hóa đốt sống cổ triệu bệnh . Bạn có thể cảm thấy đau ở giữa hay ở hai bên cổ. Phần lớn bệnh nhân không chỉ đau riêng cổ mà còn nâng cao đến vai và xương bả vai, đôi khi còn lan sang ngực trên. Đau sâu trong cơ bắp khi bị căng cơ, nhất là nếu bạn ngồi ở một tư thế trong thời gian dài.
  • Nếu bạn bị đau đầu, cơn đau hay ở phía sau đầu, đi kèm hoa mắt ù tai.
  • Bạn có thể nhận thấy rõ ràng cổ không xoay ở biên độ lớn như bình hay .
  Nếu bạn thường bị cứng cơ cổ và cơ vai, đây có thể là biểu hiện của tình trạng viêm đa cơ do thấp khớp (PMR), cần chữa trị kịp thời. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua biểu hiện đau và xơ cứng Những cơ cổ, cánh tay, vai, hông, đùi.

  [​IMG]

  Tê hoặc ngứa ran

  Bạn bị tê và ngứa ran xuống cánh tay rồi ngón tay, một rễ thần kinh bị chèn ép điều khiển bị chèn ép có thể là nguyên nhân.

  Đôi khi đi kèm với đau cổ là co thắt cơ khiến cổ phải giữ tư thế quay một bên mà không để thẳng bình thường được. Hiện tượng có tên là tật vẹo cổ, loạn trương lực cơ cổ. Đây không phải là thoái hóa đốt sống cổ triệu chứng phổ biến, nhưng khiến bệnh nhân rất khó chịu. Vấn đề thường chỉ kéo dài một vài giờ hoặc vài ngày, hiếm khi kéo dài vài tuần.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Biến thể của thoái hóa đốt sống cổ