hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Biểu hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. quanghvneu

  quanghvneu Staffs

  Tham gia ngày:
  11/6/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Dấu hiệu nhận biết thoái hóa đốt sống cổ là gì? Thông hay bệnh nhân chỉ gặp Các triệu chứng đau mỏi cổ, gáy thì cho đó là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Bệnh không chỉ có Những triệu chứng đó mà còn có nhiều biểu hiện khác kèm theo . Để Tham khảo rõ hơn bạn đọc có thể theo dõi bài viết Bên dưới.

  [​IMG]

  DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ LÀ GÌ

  Các biểu hiện nhận biết thoai hoa dot song co thường không xuất hiện cùng một lúc. Có người xuất hiện nhiều hiện tượng cùng lúc nhưng cũng có người chỉ thấy đau vai gáy. Vấn đề này được xác định rõ ràng khi bạn đi thăm khám ở bệnh viện và Những hiện tượng này cũng sẽ giúp nhận biết được tình trạng bệnh của mình. một vài biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn có thể nhận biết được là:

  - Giai đoạn đầu:

  Các dấu hiệu thường thấy ở người bệnh mắc bệnh này hay có Các cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ. Các động tác cổ bị vướng và đau; có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ. Khi thay đổi thời tiết cũng khiến bệnh nhân thấy đau đớn, khó chịu.

  Bệnh có thể diễn ra ở đĩa đệm. Đĩa đệm bị thoái hóa, lồi ra bên ngoài vị trí ban đầu hoặc thoái vị về một phía chèn ép vào rễ thần kinh gây đau và kiềm chế vận động, đặc biệt trong Các tư thế cúi, ngửa.

  - Giai đoạn 2:

  Người bệnh cảm thấy đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, cơn đau nâng cao từ gáy lan ra tai, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên. Với chứng thoái hóa đốt sống cổ ở cao (đoạn C1- C2 – C4), bệnh nhân còn có hiện tượng nấc, ngáp, chóng mặt.

  - Giai đoạn cuối:

  Một vài ít Các trường hợp có kèm theo mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt. Thoái hóa đốt sống cổ rất có thể gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp, ảnh hưởng đến rối loạn tuần hoàn não. Bệnh có xuất hiện triệu chứng gãy, trật khớp mỏm nha gây liệt tứ chi, gây nguy cơ tử vong rất nguy hiểm nếu không chữa kịp thời.

  Đừng chần chừ khi mới gặp Các hiện tượng ban đầu của bệnh vì nếu bạn không chữa trị thoái hóa đốt sống cổ sớm thì có thể gặp các triệu chứng ở giai đoạn cuối gây nguy hiểm đến tính mạng. Dù rất ít người gặp Những triệu chứng nguy hiểm hay biến chứng phức tạp nhưng bạn cũng cần phòng tránh trước.

  Để không gặp Các triệu chứng này bạn có thể phòng tránh bằng một vài Cách sau:

  - Thay đổi tư thế làm việc sai lệch giống như ngồi làm việc trước bàn vi tính nâng cao , nên vận động thường xuyên

  - Không nên đội nặng trên đầu, không cúi quá thấp khi đọc sách, dùng điện thoại…

  - Cần luyện tập thể dục nhẹ nhàng và xoa bóp theo chỉ dẫn của bác sĩ, tránh quay thường vặn cổ đột ngột..
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Biểu hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ