hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Biểu hiện và triệu chứng bệnh viêm cần thận cấp

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. thienphu92

  thienphu92 Staffs

  Tham gia ngày:
  14/10/15
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Triệu chứng viêm cầu thận cấp
  Phù
  Phù chính là triệu chứng viêm cầu thận cấp đặc trưng mà phần lớn người bị bệnh đều có thể nhận biết được dễ dàng. Lúc này, người bệnh thận sẽ xuất hiện những cảm giác như nặng trĩu ở hai bên mí mặt, mặt sưng to và hai chân bị phù. Khi ấn vào chỗ bị phù thấy lõm rõ và mềm. Hiện tượng bệnh thận này thường hay xảy ta vào thời điểm buổi sáng khi ngủ dậy và giảm dần khi về chiều.

  [​IMG]
  Phù chân là một trong số những triệu chứng bệnh viêm cầu thận cấp

  Triệu chứng suy thận còn phụ thuộc rất nhiều vào lượng nước tiểu, điều đó có nghĩa rằng nếu lượng nước tiểu mà nhiều sẽ khiến phù nhiều hơn và ngược lại của bệnh suy thận. Thông thường bị phù chỉ xuất hiện trong khoảng 10 ngày đầu tiên, sau đó sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

  Đi tiểu ra máu
  Khi bệnh phát triển, bệnh nhân sẽ gặp phải triệu chứng đi tiểu ra máu, nước tiểu thường không đông, hiện tượng này xảy ra từ 1 – 2 lần trong tuần đầu tiên, sau đó khoảng 2 đến 3 tuần sau sẽ xuất hiện lại. Đây là triệu chứng sẽ giảm dần từ 3 – 4 ngày/ lần sau đó thì hết.

  Huyết áp tăng
  [​IMG]
  Huyết áp tăng là một trong những dấu hiệu bạn không nên bỏ qua

  Huyết áp tăng cũng là một trong số những triệu chứng thận yếu viêm cầu thận cấp phổ biến. Đối với trẻ nhỏ huyết áp tăng ở mức 140/90mmHg, người trưởng thành là 160/90 mmHg. Có nhiều bệnh nhân thận yếu có thể tăng lên ở mức 180/90 mmHg lúc này sẽ kèm theo những triệu chứng như choáng váng, bị đau đầu dữ dội, co giật, gây ra tình trạng hôn mê thậm chí có thể gây ra tử vong.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Biểu hiện và triệu chứng bệnh viêm cần thận cấp