hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bò quanh lửa hồng

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    VẬT LIỆU:
    - 1kg Bò filet

    - 1/2 Trái thơm

    - 100g Đậu phộng rang

    - 2 Muỗng súp sả bằm

    - 2 Củ hành tây

    - 5 Muỗng cafe dầu mỡ

    - 2 Muỗng súp tỏi phi

    - Ít ngò gai

    - 2 Muỗng súp rượu ngũ vị hương

    - Xà lách rau sống

    - 2 Trái khế

    - 2 Củ gừng nhỏ

    - 2 Trái chuối chát

    - Gia vị

    - Ớt

    - 2 Trái dưa leo

    - Cồn vừa đủ

    - 1 Chén giấm

    - Bánh tráng 500g

    - 4 Tép tỏi

    - 100g Mắm nêm

    - 4 Cái thố sành có nắp.
    [​IMG]
    CÁCH LÀM BÒ QUANH LỬA HỒNG
    - Thịt bò rửa sạch để ráo xắt lát mỏng.

    - Đậu phộng rang giã bể.

    - Hành tây rửa sạch xắt lát mỏng.

    - Xà lách, rau muống, khế, chuối chát, dưa leo rửa sạch để ráo.

    - Ngò gai rửa sạch xắt nhuyễn, tỏi.

    - Sả ớt thơm bằm nhuyễn.

    - Mắm nêm lược bỏ xương.

    - Gừng giã nhuyễn vắt lấy nước, phi 1 muỗng café sả.

    - Pha mắm nêm: lược mắm nêm vào tô + sả ớt, thơm + tỏi bằm nhuyễn + giấm đường quậy đều nêm vừa ăn.

    - Cho thịt vào thau ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, rượu ngũ vị hương, dầu mè, nước gừng, tỏi phi, sả phi trộn đều cho thịt thấm và thơm ngon.

    - Xếp thịt vào thố sành.

    - Cho thố vào cái đĩa, dưới đĩa để cồn, cho hành tây, ngò gai xắt nhuyễn lên trên thịt, đậy nắp lại đốt cồn cháy chung quanh thố cho thịt chín là dùng được khi dùng rắc đậu phộng lên trên, ăn với bánh tráng, rau sống và mắm nêm.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò quanh lửa hồng cho bạn và gia đình bạn.
     
    Last edited by a moderator: 29/8/14

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bò quanh lửa hồng"