hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Bong bóng nhà đất đang cận kề?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. trannhathumg

  trannhathumg Staffs

  Tham gia ngày:
  21/10/15
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hoạt động đầu tư, kinh doanh thứ cấp, mua đi bán lại trên thị trường bất động sản (BĐS) là một bộ phận hữu cơ của nền kinh tế thị trường. Qua đó giúp kết nối cung-cầu và làm cho thị trường sinh động.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia BĐS, nếu hoạt động mua đi bán lại vượt quá ngưỡng chịu đựng của thị trường thì hệ quả kéo theo có thể dẫn đến sự bất ổn. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bong bóng nhà đất như đã xảy ra năm 2007 và 2010.

  Nở rộ đầu tư thứ cấp

  Anh Quân Võ, nhà ở quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đầu năm 2016, anh tìm mua một căn hộ tại một dự án ở quận 9. Nhưng khi đến một số dự án có vị trí, thiết kế đúng ý mình anh đều nhận được câu trả lời “đã hết hàng”.

  “Tìm hiểu tôi được biết những dự án có vị trí đẹp đều bị các nhà đầu tư thứ cấp “ôm” gần hết. Nếu muốn mua lại từ những người này phải trả thêm 50-100 triệu đồng/căn tùy vào vị trí” - anh Võ chia sẻ.

  Không chỉ anh Võ mà không ít người cũng phải mua qua nhà đầu tư thứ cấp và phải trả thêm tiền chênh lệch rất lớn.

  Số liệu từ Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho thấy nhà đầu tư thứ cấp tham gia thị trường nhà đất đang gia tăng chóng mặt. Trong năm 2015, riêng tại TP.HCM, đối tượng này chiếm tỉ lệ khoảng 15% thị trường BĐS, tăng gấp ba lần so với năm 2014 (con số này được dự báo có thể tăng lên 30%-40% trong năm nay). Trong đó chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp và phần lớn nhằm vào mục đích mua đi bán lại, hưởng chênh lệch giá.

  Nhìn nhận về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, nói nếu nhà đầu tư, kinh doanh thứ cấp đầu tư trên 50% giá trị hợp đồng mua nhà bằng chính nguồn vốn của mình thì không có vấn đề gì. Đáng lo ngại là nhiều nhà đầu tư, kinh doanh thứ cấp vay đến 70%-80%.

  “Không chỉ vậy có người còn vay ngoài xã hội với lãi suất cao nên độ rủi ro rất lớn và đây cũng là nhân tố tiềm ẩn làm phát sinh nguy cơ bất ổn trên thị trường này” - ông Châu cảnh báo.

  [​IMG]

  Cần những sản phẩm BĐS đáp ứng nhu cầu ở thực của đa số người dân. Trong ảnh: Khách hàng tìm mua căn hộ. Ảnh: QUANG HUY

  Xem thêm các dự án đang hot:
  >>> Gamuda gardens
  >>> Chung cư valencia
  >>>
  Nhà liền kề gamuda
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Bong bóng nhà đất đang cận kề?