hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bún cuốn thịt tôm

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    BÚN CUỐN THỊT, TÔM

    [​IMG]

    Vật liệu làm món Bún cuốn thịt, tôm:

    - Thịt nạc vai heo: 150g.

    - Tôm: 12 con.

    - Bánh tráng: 12 cái.

    - Bún: 200g.

    - Đường: 2 muỗng cà phê.

    - Nước mắm: 2 muỗng canh.

    - Giấm: 2 muỗng canh.

    - Tỏi: 2 nhánh.

    - Ớt: 2 trái.

    - Rau diếp, rau kinh giới, rau húng, bạc hà, rau húng láng, lá hẹ.

    Thực hiện làm món Bún cuốn thịt tôm:

    - Thịt heo rửa sạch, luộc chín, thái miếng nhỏ và dài.

    - Tôm rửa sạch, đem hấp chín, lấy ra bóc bỏ vỏ, cắt đôi con tôm theo chiều dọc.

    - Rau sống rửa sạch, vảy cho ráo.

    - Đặt bánh tráng lên tấm cuốn nem nhúng chìm trong âu nước lọc rồi nhấc lên ngay, để ráo trong vòng 1 phút.

    - Cuốn lần lượt: rau, bún: thịt, tôm. Để món bún cuốn tôm thịt luôn được tươi ngon, nên cuốn tách biệt từng phần, đầu tiên là rau. Cuốn kín phần rau rồi mới đến bún, tiếp tục cuốn kín phần bún rồi đặt thịt cuốn lại. Cuối cùng mới đến tôm và lá hẹ.

    - Tỏi và ớt băm nhỏ, pha nước chấm chua ngọt theo đúng tỷ lệ ở phần vật liệu là xong.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bún cuốn thịt tôm

    Nguồn: monngonthanhpho.blogspot.com
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bún cuốn thịt tôm"