hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bún riêu cua

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    BÚN RIÊU CUA
    Vật liệu để làm món bún riêu cua:
    - 1kg cua biển hoặc cua đồng, 1 con khô mực - 300g tôm khô - 1 củ tỏi, 12 củ hành tím - bắp chuối, rau thơm, rau muống chẻ, giá sống, 2 kg bún con nhỏ - 1kg giò heo trước - 30 con bướu mập - muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm, ớt, dầu ăn - 3 trái chanh - 4 muỗng súp hột điều đỏ - 5 tép hành lá, ngò - 1/2 kg cà chua chín.
    [​IMG]
    Cách nấu bún riêu cua:

    - Của rửa sạch, bóc bỏ mai cua, bỏ phần dơ, rửa sạch cua lại để ráo nước, gỡ gạch cua để riêng ra chén. Cua cho vào cối, giã nhỏ, cho vào xoong, chế 3 tô nước vào, bóp nhẹ, lọc qua cái xoong khác xác cua cho ra rổ cho chảy hết nước.

    - Giã lại lần thứ nhì cũng làm y như thế cho đến khi nào thấy cua hết thì thôi, gạn lại lần cuối cho nước hết sạn.

    - Hành ta, tỏi bằm nhỏ, tôm khô ngâm nước cho hơi mềm, rửa sạch.

    - Cà chua xắt làm sáu hoặc làm tám dọc theo múi cà, phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chút muối, đường, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn nhắc xuống.

    - Giò heo rửa sạch, chặt ra làm 12 miếng.

    - Ốc đập đít, bỏ phần dơ, gỡ lấy thịt, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch, phi hành tỏi cho thơm, cho ốc vào sơ, nêm vừa ăn.

    - Hột điều đỏ: ngâm nước độ 5 phút, vớt ra để ráo cho 5

    muỗng súp mỡ nước vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, cho hột điều đỏ vào xào độ 5 phút nhắc xuống, lấy nước bỏ xác, cho nước này vào cà chua.

    Cho nước giã cua vào xoong, nấu sôi, thấy thịt cua đóng

    màng nổi lên thì nhỏ) mà, cho hỗn hợp cà chua và màu hột điều

    Giò heo nấu mềm với 1 lít nước lã, cho mực khô nướng + tôm

    khô nấu lửa vừa cho tất cả mềm, nêm nước mắm + muối, đường,

    tiêu bột ngọt cho vừa ăn. Đổ giò heo vào nồi nước của.

    - Gạch cua còn lại, phi hành tỏi cho thơm, cho vào xoong cua,

    sau cùng cho ốc, để trên bếp nóng.

    Cho bún vào tô trên bày mực + Ốc + tôm khô + giò heo +cua,

    khi dùng dội nước cua đang nóng lên, rắc tiêu + hành ngò xắt nhỏ

    cho thơm.

    - Món này dùng nóng với rau sống, mắm tôm, ớt chanh rất

    ngon.
    Bún riêu cua món ngon mỗi ngày, nào cùng bếp chiên làm món bún riêu cua nào các bạn
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bún riêu cua"