hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Bún trộn dọc mùng làm thế nào ăn giòn mà không ngứa

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. bepdongnam

    bepdongnam Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    13/7/14
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nếu không biết cách, dọc mùng khi ăn có thể gây ngứa và rất khó chịu. Nấu chín đã vậy còn làm món trộn thì sao. Xin giới thiệu với các bạn cách làm món bún trộn dọc mùng, thật nhanh và rẻ. Thật sảng khoái khi được vào bếp làm một món ăn đơn giản cho cả gia đình thưởng thức
    - Bạn có thể dùng nước ngâm tôm khô để pha nước mắm chua ngọt
    Chuẩn bị:
    - 3 lạng bún (nên chọn bún sợi nhỏ khi làm món trộn)
    - 3 cây dọc mùng, tước bỏ vỏ, thái vát xóc muối rồi rửa sạch để ráo
    - Vài cây hành lá nhặt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.
    - Khoảng 1 lạng tôm khô
    - Rau sống ăn kèm gồm xà lách, rau thơm, rau mùi, giá đỗ…Rau sống thái nhỏ, trộn đều.
    - 1 lạng lạc rang chín làm sạch vỏ giã sơ cho vỡ đôi, vỡ tư là được, không nên giã nhỏ quá.
    - Vài củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ
    - Nước mắm chua ngọt pha theo khẩu vị đủ dùng.
    - Gia vị, bột canh, mì chính, muối, dầu ăn.
    Cách làm
    - Cho dầu vào chảo đun sôi rồi cho hành lá thái nhỏ vào phi thơm.
    - Tôm khô ngâm với nước lạnh khoảng 10’ cho mềm rồi rửa sạch cho hết tạp chất, sau đó vớt ra để ráo nước. Phi tỏi cho thơm rồi đổ tôm vào xào chín. Đổ ra bát để riêng.
    Khi ăn cho bún và rau sống vào tô rồi cho dọc mùng, tôm khô và hành phi thơm vào, trộn đều lên. Vậy là bạn đã có một tô bún trộn ngon lành, hấp dẫn.
    Món này ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

    bep tu munchen
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Bún trộn dọc mùng làm thế nào ăn giòn mà không ngứa"