hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cá bông lau nấu canh chua

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Vật liệu:
    - 1 kg Cá bông lau to

    - 2 Cọng bạc hà

    - 3 Trái cà chua

    - 200g Giá sống

    - Trái thơm

    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, "tước mắm

    - Rau om, ngò gai, ớt.
    [​IMG]
    CÁCH LÀM CÁ BÔNG LAU NẤU CANH CHUA
    - Cá rửa sạch khứa ra từng khúc.

    - Bạc hà tước vỏ, xắt lát xéo dày độ 5 cải. Giá lặt sạch gốc, rửa sạch. Cà chua cắt làm 6 lát, để nguyên hột, thơm chẻ làm tư xong cắt lát.

    - Bắc xoong nước cho nước mắm + me + ớt vào nấu sôi. Vớt me ra giằm lấy nước chua đổ vào nồi, bỏ hột và xác me.

    - Tiếp đó cho cá vào nấu nước sôi lên vài dạo, hớt bọt, cho thơm vào, sau đó cho bạc hà vào. Bạc hà gần chín cho giá và cà chua vào.

    - Nêm thêm bột ngọt + đường + nước mắm cho vừa ăn.

    Nhắc xuống, cho rau thơm xắt nhỡ vài lát ớt vào.

    - Món này có thể dọn ra lẩu và dừng với bún, kèm chén nước mắm ngon và ớt xắt lát.

    Chú ý:
    Ta có thể thực hiện tương tự với cá lóc hay với các đầu cá khác. Nêu loại cá ít mỡ ta có thể thêm vào một ít hành phi.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá bông lau nấu canh chua.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cá bông lau nấu canh chua"