hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cá đuối nướng lá tía tô

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. tinalhenny

    tinalhenny Thượng đế

    [h=1]
    Cá đuối nướng lá tía tô
    [/h]

    [​IMG]


    Nguyên liệu

    Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
    - 600gr cá đuối
    - 100gr lá tía tô
    - 2 tép sả
    - 3 tép tỏi
    - Ớt hiểm xanh
    - 2 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt thăn Xương ống & Tủy
    - 2 muỗng cà phê đường
    - Muối trắng
    - Muối ớt chanh

    Thịt cá đuối có vị dai và ngọt, quyện đều với hương thơm nồng của lá tía tô mang đến khẩu vị lạ khi thưởng thức.
    Các bước thực hiện

    1Cá đuối rửa sạch, để ráo nước. Xắt cá đuối thành từng miếng dài vừa ăn.
    Tía tô lặt từng lá, rửa sạch, để ráo. Sả xắt lát mỏng, bằm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Ớt hiểm xanh bằm nhuyễn.
    Cho ½ muối, ớt băm trộn đều rồi rang trên chảo nhỏ đến khi muối khô lại. Ướp cá đuối với ít muối ớt vừa rang, sả băm, tỏi băm, đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr Thịt thăn Xương ống và Tủy để khoảng 15 phút cho cá thấm.
    Trải một lớp giấy bạc, lót lá tía tô bên dưới, xếp cá đã ướp lên trên, gói kín lại cho vào lò nướng chín. Cá chín, xếp ra đĩa, thưởng thức kèm muối ớt chanh

    2Mẹo: Để khử mùi tanh, nồng của cá đuối, ở khâu sơ chế nên rửa cá qua rượu trắng cho bớt mùi rồi xắt thành miếng vừa ăn.
     
    Last edited by a moderator: 27/4/13

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cá đuối nướng lá tía tô"