hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


hot Trao đổi textlink, contents


Người đăng: Tuyển Dụng Khách Sạn - Hotelcareers.vn vào 10 Tháng 1 2017

Cá lóc xốt ngũ liễu

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Staffs

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Vật liệu:
    - 1 Con cá lóc 1kg đến 1,2kg

    - 200g Xá xíu

    - 1 Cặp lạp xưởng

    - Bánh tráng, rau, giá, dưa leo, dưa chua ngâm giấm đường

    - 50g Hành tím bào

    - 5 Tép hành lá

    - Ngò, 3 trái cà, ớt

    - 100g Thịt nạc dăm + 100g giò sống

    - 1 Lọn bún tàu nhỏ

    - 100g Đậu phộng rang, bóc vỏ, giã vừa nát

    - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn
    [​IMG]
    CÁCH LÀM CÁ LÓC XỐT NGŨ LIỄU
    - Cá: Làm sạch, rút xương, ướp cá: tiêu + muối + bột ngọt + dầu mè + tỏi băm, để cá thấm 30 phút.

    - Xá xíu: xắt lát mỏng.

    - Lạp xưởng: Luộc chín, xắt mỏng xéo.

    - Cà ớt: Tỉa hoa.

    - Hành tím: Bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.

    - Hành lá: Xắt nhuyễn cho chút muối + bột ngọt.

    - Dầu phi nóng, cho vào tô hành lá, trộn lên thật đều.

    - Bánh tráng: Ủ lá chuối 1 đêm, cắt làm 4.

    - Rau, giá: Rửa sạch.

    - Thịt nạc dăm: Bằm nhuyễn, trộn chung giò sống + bún tàu + gia vị.

    - Bún tàu: Ngâm nước, cắt ngắn 1cm.

    - Dồn nhân vào bụng cá, dùng chỉ cột chặt lại, nướng cho 2 muỗng súp dầu cho cá vào đem đút lò, than trên than dưới đều, rưới dầu thường xuyên vào cá, cá gần chín, lấy ra xếp lạp xưởng + xá xíu lên mình cá, đem đút lò tiếp tục, cá chín vàng, lấy ra trét đầu hành + hành phi + đậu phộng.

    - Cắt bỏ chỉ, khi dùng chế nước xốt lên mình cá. Dùng nóng với bánh tráng, rau, giá, dưa leo, dưa chua + xốt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá lóc xốt ngũ liễu.
     

    Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cá lóc xốt ngũ liễu"