hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cá lóc xốt ngũ liễu

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Vật liệu:
    - 1 Con cá lóc 1kg đến 1,2kg

    - 200g Xá xíu

    - 1 Cặp lạp xưởng

    - Bánh tráng, rau, giá, dưa leo, dưa chua ngâm giấm đường

    - 50g Hành tím bào

    - 5 Tép hành lá

    - Ngò, 3 trái cà, ớt

    - 100g Thịt nạc dăm + 100g giò sống

    - 1 Lọn bún tàu nhỏ

    - 100g Đậu phộng rang, bóc vỏ, giã vừa nát

    - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn
    [​IMG]
    CÁCH LÀM CÁ LÓC XỐT NGŨ LIỄU
    - Cá: Làm sạch, rút xương, ướp cá: tiêu + muối + bột ngọt + dầu mè + tỏi băm, để cá thấm 30 phút.

    - Xá xíu: xắt lát mỏng.

    - Lạp xưởng: Luộc chín, xắt mỏng xéo.

    - Cà ớt: Tỉa hoa.

    - Hành tím: Bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.

    - Hành lá: Xắt nhuyễn cho chút muối + bột ngọt.

    - Dầu phi nóng, cho vào tô hành lá, trộn lên thật đều.

    - Bánh tráng: Ủ lá chuối 1 đêm, cắt làm 4.

    - Rau, giá: Rửa sạch.

    - Thịt nạc dăm: Bằm nhuyễn, trộn chung giò sống + bún tàu + gia vị.

    - Bún tàu: Ngâm nước, cắt ngắn 1cm.

    - Dồn nhân vào bụng cá, dùng chỉ cột chặt lại, nướng cho 2 muỗng súp dầu cho cá vào đem đút lò, than trên than dưới đều, rưới dầu thường xuyên vào cá, cá gần chín, lấy ra xếp lạp xưởng + xá xíu lên mình cá, đem đút lò tiếp tục, cá chín vàng, lấy ra trét đầu hành + hành phi + đậu phộng.

    - Cắt bỏ chỉ, khi dùng chế nước xốt lên mình cá. Dùng nóng với bánh tráng, rau, giá, dưa leo, dưa chua + xốt.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá lóc xốt ngũ liễu.
     

    Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cá lóc xốt ngũ liễu"