hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cà phê chồn nuôi trang trại loại 1 đang dần bị ruồng bỏ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. obama

  obama Staffs

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Cà phê chồn nuôi trang trại loại 1 đang dần bị ruồng bỏ

  Cà phê chồn nuôi trang trại thượng hạng đều được sản xuất từ nguyên liệu là cà phê Arabica. Cà phê Arabica (cà phê chè) Đà Lạt, Lâm Đồng mới đây đã được “ông lớn” Starbucks (Mỹ) công nhận là một trong bảy loại cà phê ngon nhất thế giới và được bày bán tại 21.000 cửa hàng trên toàn cầu.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, điều nghịch lý là diện tích loại cà phê nổi tiếng này ở ngày càng teo tóp và có nguy cơ biến mất.

  Báo động về sản lượng cà phê chồn nuôi trang trại loại 1

  Hiện nay loại cà phê ngon số 1 thế giới này vẫn hiện diện trên vùng đất cao nguyên nhưng diện tích ngày càng bị thu hẹp đến mức báo động. “Trong những năm gần đây do hiệu quả kinh tế mang lại không cao, sâu bệnh diễn biến phức tạp… nên nhiều hộ dân đã phá bỏ vườn cà phê Arabica. Chỉ trong năm năm qua, diện tích cà phê Arabica của xã giảm khoảng 300 ha, hiện chỉ còn khoảng 1.000 ha” - ông Hà Phước Ta, Bí thư xã Xuân Trường, cảnh báo.

  Ở độ cao trên 1.500 m so với mặt nước biển, có nhiều vùng đồi dốc thoai thoải cùng khí hậu mát mẻ với nền đất đỏ bazan, Cầu Đất (xã Xuân Trường, Đà Lạt) được xem là vùng đắc địa, lý tưởng nhất cho giống cà phê Arabica phát triển. Chính vì vậy cách đây khoảng 140 năm, người Pháp đã đưa cà phê Arabica sang trồng tại vùng đất này.

  Nhiều nông dân khác cũng cho hay cà phê chồn Arabica rất khó tính, dễ bị sâu bệnh tấn công, chi phí đầu tư nhiều và rất dễ bị tổn thương khi nhiệt độ quá lạnh hoặc chăm sóc không đúng cách... Còn cà phê Robusta dễ trồng, sản lượng cao và có sức đề kháng mạnh hơn cà phê Arabica. Cụ thể, năng suất bình quân cà phê Arabica thấp chỉ đạt 1,5-2 tấn/ha, trong khi cà phê Robusta 4-6 tấn/ha, thậm chí 8-10 tấn/ha. giá một tấn cà phê Robusta dao động 34-35 triệu đồng, còn cà phê Arabica cũng chỉ ở mức 40-42 triệu đồng.

  Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng nếu không có giải pháp để giúp nông dân trồng cà phê Arabica có thu nhập ít nhất cũng bằng trồng các loại cà phê khác thì loại cà phê này có nguy cơ bị xóa sổ.

  CAPHENGUYENCHAT.NET với mong muốn gầy dựng thương hiệu cà phê việt với mục đích cà phê nguyên chất vì sức khỏe. Các dòng sản phẩm cà phê không riêng gì cà phê chồn đều được tạo ra với mục đích: “Vì sức khỏe người tiêu dùng bên cạnh niềm đam mê về cà phê”

  Chúng tôi đã gây dựng các trang trại cà phê và quy hoạch nuôi chồn để tăng sản lượng cung cấp cà phê chồn trong và ngoài nước. Đem đến những sản phảm chất lượng, những món quà tết 2016 ý nghĩa và gia đình.

  Xem thêm:
  - cà phê đá culi
  - cà phê chồn nuôi trang trại bình phước
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cà phê chồn nuôi trang trại loại 1 đang dần bị ruồng bỏ