hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cà phê chồn nuôi trang trại loại cao cấp làm sao để biết là thật

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. obama

  obama Staffs

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Cà phê chồn nuôi trang trại loại cao cấp là loại cà phê thượng hạng nổi tiếng được nhiều người biết đến bên cạnh giá thành vô cùng đắt đỏ. Có thể nói là gấp chục lần cà phê bình thường. Chính vì vậy sự xuất hiện của cà phê chồn giả đan xem trong thị trường cà phê chồn thật là điều không thể tránh khỏi.

  [​IMG]

  Vậy làm sao để nhận biết loại cà phê chồn nuôi trang trại loại đặc biệt thật

  Nếu nói rằng có thể uống để phân biệt thì cũng hơi khó bởi chỉ có những người am hiểu, sành về cà phê mới có được kỹ năng này. Nhưng kỹ năng này lại phụ thuộc quá nhiều vào vị giác của một người cho nên không thể nói rằng đây là cách nhận biết cà phê chồn tối ưu bởi độ chính xác là không cao.

  Có một tin vui là ngày nay các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp nhận biết cà phê chồn nguyên chất daklak thật dựa trên các yếu tố hóa học

  Yếu tố hóa học giúp phân biệt cà phê chồn thật

  Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học từ Đại học Eiichiro Fukusaki (Nhật Bản) đã đo hàm lượng axit trong các mẫu cà phê thường hoặc cà phê chồn giả với cà phê chồn thật như axit citric, axit maleic và tỉ lệ giữa axit inositol và pyrogluramic. Họ nhận thấy phân chồn làm thay đổi nồng độ các axit bên trong hạt cà phê chồn.

  Chồn ăn quả cà phê và sau đó nó đi theo đường bài tiết ra ngoài. Tiếp theo hạt cà phê chồn được làm sạch, lên men, phơi khô, rang và xay. Cho nên các thông số giữa cà phê thường hoặc cà phê chồn giả với cà phê chồn thật có sự khác biệt rất lớn.

  Đó là yếu tố hóa học giúp phân biệt cà phê chồn thật. Các nhà khoa học sẽ đo nồng độ của các axit có trong mẫu cà phê chồn thô nguyên chất daklak chưa qua chế biến để biết được đó là cà phê chồn thật hay cà phê chồn giả do sử dụng hóa chất.

  Segall, một nhà khoa học không tham gia vào nghiên cứu này cho biết: “đây là công trình đầu tiên nghiên cứu về vấn đề này”.

  Xem thêm: Cà phê chồn nguyên chất DakLak giá 1kg bao nhiêu ?
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cà phê chồn nuôi trang trại loại cao cấp làm sao để biết là thật