hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Các biến chứng và cách chữa bệnh viêm xoang mũi mãn tính

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vuikhoe

  vuikhoe Staffs

  Tham gia ngày:
  28/4/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Điều trị viêm xoang mũi mãn tính như thế nào
  Mục tiêu của điều trị viêm xoang mũi mãn tính là:
  • Giảm viêm xoang
  • Giữ mũi của bạn thoát
  • Loại bỏ các nguyên nhân cơ bản
  • Giảm số lượng các xoang flare-up bạn có

  [​IMG]
  Phương pháp điều trị để giảm các triệu chứng
  Bác sĩ có thể đề nghị phương pháp điều trị để giúp giảm các trieu chung benh viem xoang mui. Bao gồm các:
  Saline tưới mũi, mà bạn xịt vào mũi để rửa đường mũi của bạn.
  Bằng miệng hoặc tiêm corticosteroid. Các loại thuốc này được sử dụng để làm giảm viêm từ viêm xoang nặng, đặc biệt là nếu bạn cũng có polyp mũi. Ví dụ như prednisone và methylprednisolone. Corticosteroid đường uống có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng lâu dài, do đó họ chỉ được sử dụng để điều trị các triệu chứng nghiêm trọng.
  Thuốc thông mũi. Các loại thuốc này có sẵn trong over-the-counter (OTC) và các chất lỏng theo toa, thuốc viên và thuốc xịt mũi. Ví dụ về các thuốc uống OTC bao gồm Sudafed và Actifed. Một ví dụ về xịt mũi OTC là oxymetazolin (Afrin). Các loại thuốc này thường được đưa cho một vài ngày tại hầu hết; nếu không họ có thể gây ra sự trở lại của tắc nghẽn nghiêm trọng hơn (tắc nghẽn hồi phục).
  Corticosteroid đường mũi. Những thuốc xịt mũi giúp ngăn ngừa và chữa viêm xoang mũi. Ví dụ như fluticasone (Flonase), budesonide (Rhinocort Aqua), triamcinolone (Nasacort AQ), mometasone (Nasonex) và beclomethasone (Beconase AQ).
  Over-the-counter thuốc giảm đau như aspirin, acetaminophen (Tylenol, những người khác) hoặc ibuprofen (Advil, Motrin IB, những người khác). Vì nguy cơ của hội chứng Reye - một căn bệnh đe dọa tính mạng - không bao giờ được dùng aspirin cho bất cứ ai trẻ hơn 18 tuổi Một số loại thuốc có thể làm cho viêm xoang mãn tính tồi tệ hơn, vì vậy hãy chắc chắn để kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ thuốc giảm đau
  Aspirin điều trị giải mẫn cảm nếu bạn có phản ứng với aspirin gây viêm xoang. Tuy nhiên, điều trị này thường chỉ có ở các phòng khám chuyên ngành và các trung tâm y tế.
  Biến chứng viêm xoang mãn tính bao gồm:
  Bệnh suyễn khởi phát.
  Viêm xoang mạn tính có thể gây ra các cơn hen suyễn.
  Viêm màng não. Bệnh này gây ra tình trạng viêm của màng và chất lỏng xung quanh não và tủy sống.
  Vấn đề tầm nhìn. Nếu nhiễm trùng lây lan đến hốc mắt của bạn, nó có thể gây giảm thị lực hoặc thậm chí mù lòa có thể là vĩnh viễn.
  Phình động mạch hoặc cục máu đông. Nhiễm trùng có thể gây ra vấn đề trong các tĩnh mạch quanh xoang, can thiệp với nguồn cung cấp máu cho não của bạn và đưa bạn vào nguy cơ của đột quỵ.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Các biến chứng và cách chữa bệnh viêm xoang mũi mãn tính