hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Các bước chi tiết để nâng cấp thêm ổ cứng ssd cho máy tính

Thảo luận trong 'Kiến thức máy tính'

 1. thanhphong238

  thanhphong238 Staffs

  Tham gia ngày:
  3/5/15
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhu cầu nâng cấp máy tính laptop hiện nay đang được cộng đồng khá quan tâm và ổ cứng chính là loại linh kiện quan trọng mà người dùng thường chọn để nâng cao tốc độ máy tính cho mình trong xu hướng nâng cấp mới hiện nay và bài viết này sẽ giúp bạn trang bị thêm cho laptop của mình một ổ cứng ssd chạy song song với ổ cứng hdd chính.

  Điều đầu tiên trong bước chuẩn bị là bạn cần phải mua cho mình một ổ cứng ssd và một caddy bay tại các trung tâm bán ổ cứng ssd, caddy bay này có nhiệm vụ làm khung để chứa ổ cứng ssd và để làm điều này bạn bắt buộc phải dỡ bỏ ổ CD, DVD của mình để lắp caddy bay chứa ổ cứng ssd. Điều này có nghĩa là từ đây về sau laptop của bạn sẽ không còn ổ đọc DVD nữa do đó bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi làm điều này.

  [​IMG]
  Cấu tạo của mọt ổ cứng dạng rắn SSD​

  Lưu ý là khi mua caddy bay bạn cần phải nói rõ loại laptop mà bạn đang cần trang bị để người bán có thể cung cấp cho bạn một caddy chính xác theo cấu tạo của ổ dvd để có thể lắp vừa và giá thành của loại caddy này dao động trong khoảng từ hai trăm đến bốn trăm nghìn VNĐ tùy vào đời máy của bạn.

  Và do đây chỉ là trang bị ổ cứng ssd thêm để cải thiện tốc độ cho máy nên bạn chỉ cần mua một ổ cứng với dung lượng vừa phải để cài đặt windows và lưu những gói dữ liệu quan trọng là được. Tại các trung tâm nâng cấp linh kiện thì họ thường bán ổ cứng ssd 128gb để phục vụ cho việc này. Còn nếu như bạn sở hữu một chiếc ổ cứng ssd với dung lượng cao thì đừng ngần ngại mà thay thế hoàn toàn cả ổ hdd như vậy chúng ta sẽ không cần bỏ ổ dvd.

  [​IMG]
  Ổ cứng SSD VERTEX​

  Và khi chuẩn bị đủ các điều trên thì bạn chỉ cần mở laptop để tiến hành loại bỏ ổ dvd và thay thế caddy bay chứa ổ cứng ssd vào cắm đây và tiến hành setup cài đặt windows.

  Xem thêm: bán ổ cứng ssd 128gb

  Công ty Cổ phần Truyền thông SFM
  Đ/c: 76i Phạm Viết Chánh P.19, Q.Bình Thạnh Tp Hồ Chí Minh.
  Điện thoại: (08) 7300 9191
  Fax: (08) 3840 8078
   
 2. thienbao10

  thienbao10 Staffs

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  1 thông tin rất hay và hữu ích cảm ơn bạn đã chia sẻ nha bạn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Các bước chi tiết để nâng cấp thêm ổ cứng ssd cho máy tính