hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Các loại giày đá bóng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. onlinehcm94

  onlinehcm94 Staffs

  Tham gia ngày:
  22/2/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một cách tổng quát, có 3 loại giày đá banh :
  1. Giày đá banh sân trong nhà

  2. Giày đá banh sân cỏ tự nhiên

  3. Giày đá banh sân cỏ nhân tạo  Mọi giày đá bóng đều có 3 phần căn bản:

  - Upper – phần trên của giày đá banh

  - Midsole – phần bên trong của giày đá banh

  - Outsole – phần đế giày đá banh

  - Upper và midsole về cơ bản là giống nhau cho các loại giay da bong (xem hình bên dưới). Hiển nhiên là có rất nhiều chủng loại, thiết kế, chất liệu, kỹ thuật được sử dụng cho các model giày khác nhau bởi các công ty sản xuất giày (chất liệu da thuộc, da tổng hợp, cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, nhựa tổng hợp…) nhưng về căn bản chúng đều có chung mục đích: mang lại cảm giác thoải mái, hỗ trợ và tạo cảm giác bóng tốt cho người sử dụng.

  Chủ yếu, sự khác biệt giữa các loại giày đá banh nằm ở phần đế giày (mặt đáy của đế giày). Mỗi loại thì được thiết kế để sử dụng cho điều kiện từng loại sân cụ thể.


  GIÀY ĐÁ BANH SÂN TRONG NHÀ

  Loại giày đá banh này thì được thiết kế cho các sân đá banh trong nhà, các sân đá banh trong khu thể thao liên hợp trong nhà. Chúng thường có mặt đế bằng phẳng, cổ thấp với bề mặt cứng hơn một chút so với giày đế mềm truyền thống.


  GIÀY ĐÁ BANH SÂN NHÂN TẠO

  Loại giày đá banh này, đế thường có nhiều gai hoặc gờ thấp ở mặt đáy, sử dụng cho các sân cứng ngoài trời hay sân cỏ nhân tạo.

  [​IMG]

  GIÀY ĐÁ BANH SÂN TỰ NHIÊN

  Loại giày đá banh này dùng chủ yếu cho các sân cỏ tự nhiên hay sân đất. Mục tiêu quan trọng nhất của loại giày này là tạo cho cầu thủ khi di chuyên có được độ bám dính mặt sân tốt, ngăn ngừa trượt, tạo cho cầu thủ khả năng xoay người, dừng và tăng tốc dễ dàng.

  Để đạt được mục đích đó, phần đáy của giày đá banh loại này bao gồm nhiều thành phần cao su cứng, nhựa hay các đinh kim loại gắn vào đáy để tạo ra khả năng bám mặt sân tốt cho cầu thủ. Nhưng các mấu đinh này phải không quá cao để không bị gãy và cũng phải thấp vừa đủ sao cho không đem đến cảm giác khó chịu cho bàn chân hay tạo quá nhiều áp lực lên bàn chân.

  [​IMG]

  Như chúng ta biết, mặt sân thì có rất nhiều loại. Từ rất cứng cho đến cho đến mềm nhão khi trời mưa hay dính kẹo như hắc ín… Vì vậy giày đá banh sân tự nhiên cũng có rất nhiều chủng loại, phù hợp với nhiều điều kiện sân khác nhau. Một cách phổ biến là phân loại theo độ cứng của sân:

  Ký hiệu Hard Ground (HG) – dùng chơi trên sân cứng. Loại giày đá bóng này có đinh ngắn, thường các đinh được phân bổ đều khắp mặt đáy của giày.

  Các giày đá banh có đinh hình tròn bằng nhựa cứng thường là thích hợp cho sân cứng. Chúng tạo cho bạn đủ độ bám, nhưng không gây cảm giác các đinh cứng ép ngược lên lòng bàn chân tạo ra cảm giác khó chịu khi giày của bạn không thể bám sâu vào sân.

  Ký hiệu Firm Ground (FG) – dùng chơi trên mặt sân chắc nhưng không quá cứng. Loại giày đá banh này là phổ biến nhất, vì hầu hết các sân bong là loại sân này, mặt sân không quá cứng và cũng không quá mềm.Do rất ít người có khả năng mua nhiều loại giày đá banh để sử dụng cho nhiều loại sân, nên loại giày này được chọn mua nhiều nhất.

  Ký hiệu Soft Ground (SG) – dùng chơi trên sân mềm.Hầu hết loại giày đá banh cho sân mềm và dính có mặt đinh có thể tháo gỡ được. Giống như khuôn tháo ráp, các đinh tháo ráp được này thường có hình tròn hoặc cạnh xéo. Chiều dài của các đinh bám cũng khác nhau, và bạn có thể thay các loại có chiều dài đinh khác nhau tùy theo điều kiện sân. Bạn thấy đấy, việc chọn được loại giày đá banh thích hợp cho bạn hay con trẻ của bạn là tùy thuộc vào loại sân mà chúng ta sẽ chơi. Và nhớ, sự khác biệt chỉ ở phần đáy của giày.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Các loại giày đá bóng