hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Các loại răng sứ được dùng tại trung tâm nha khoa

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. thuctapseonx12

  thuctapseonx12 Staffs

  Tham gia ngày:
  24/6/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hai yếu tố chính quyết định đến chất lượng của răng sứ là trụ răng và mão răng sứ. Trong đó, chất lượng trụ răng phụ thuộc vào kĩ thuật mài răng của bác sĩ, còn chất lượng mão răng sứ phụ thuộc vào loại răng sứ. Với sự phát triển không ngừng ngành nha khoa hiện nay có rất nhiều loại răng sứ, mỗi loại có những thế mạnh riêng. Vậy nên làm loại răng sứ nào?

  Dựa vào nguyên liệu cấu tạo có thể chia làm hai nhóm chính: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại răng sứ có ưu và nhược điểm khác nhau. Các loại răng sứ được bọc tại trung tâm nha khoa quận Tân Bình gồm những loại sau đây:
  1. Răng sứ kim loại thường
  Răng sứ kim loại có cấu tạo chủ yếu là kim loại. Sườn của loại răng sứ này có độ dày khoảng 0,3mm, thường làm bằng hợp kim Ni-Cr hoặc Co-Cr. Khả năng chịu lực của loại sứ này tốt, màu sắc cũng giống với màu răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị đen cổ răng, do sự oxy hóa kim loại.
  2. Răng toàn sứ Emax
  Răng toàn sứ được được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu sứ, từ sườn đến lớp mão bên ngoài. Nên răng toàn sứ không chỉ khắc phục toàn bộ nhược điểm của răng sứ kim loại mà còn có nhiều ưu điểm nổi trội về tính thẩm mỹ và độ bền. Nếu chăm sóc tốt răng sứ Emax có thể sử dụng lên đến 20 năm
  3. Răng sứ titan
  Răng sứ titan là loại răng sứ kết hợp giữa kim loại và sứ. Răng sứ titan mặt ngoài được làm bằng sứ, sườn bên trong được làm bằng hợp kim Niken-crom-titan. Do đó, so với răng sứ kim loại thường răng sứ Titan nhẹ và chắc hơn.
  4. Răng sứ cao cấp Cercon
  Được làm từ nguyên liệu quý Zirconia, răng sứ Cercon là loại răng sứ cao cấp nhất hiện nay. Bởi mà sắc tự nhiên hoàn toàn như răng thật, độ bền, độ uốn, độ chịu lực cao. Tuy nhiên, do cấu tạo từ loại nguyên liệu quý và có nhiều ưu điểm nổi trội nên giá là trở ngại lớn nhất của răng sứ Zirconia.
  >> xem thêm tẩy trắng răng an toàn tại nha khoa quận Gò Vấp
  * Nên làm răng sứ loại nào?
  [​IMG]
  - Mỗi loại răng sứ, phù hợp nhu cầu riêng của từng người, nên việc lựa chọn loại răng sứ nào xét dựa trên tình trạng thực tế, mục đích cũng như điều kiện của từng người. Thông thường các bác sĩ khuyên nên chọn dòng răng toàn sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ cũng như độ bền tốt nhất. Đặc biệt trong những trường hợp phục hình răng cửa, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.
  - Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu như điều kiện không cho phép có thể phục hình với răng sứ kim loại. Mặc dù răng sứ kim loại tính thẩm mỹ không cao bằng dòng răng toàn sứ, tuy nhiên phục hình vẫn đảm bảo ăn nhai tốt. Nhưng tốt nhất chỉ nên phục hình răng sứ kim loại trường hợp răng hàm, để tiết kiệm một phần chi phí. Trường hợp, răng cửa vẫn nên phục hình bằng dòng răng toàn sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

  Để bọc răng bọc răng sứ được tốt nhất, an toàn bạn nên chọn một nha khoa tốt, đội ngũ bác sĩ giỏi, răng bọc sứ vẫn đảm bảo tốt chức năng ăn nhai như thật. Nếu chăm sóc răng sứ có thể tồn tại 10 - 20 năm mà không cần bọc lại. Ngoài ra đối với khách hàng nào ở khu vực Củ Chi có thể đến nha khoa Củ Chi để bọc răng sứ vẫn rất đảm bảo.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Các loại răng sứ được dùng tại trung tâm nha khoa