hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Các món nướng BBQ ngon dễ làm

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    10/7/15
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Mực nướng cay

    Ai ăn được cay chắc chắn sẽ thích món này. Ai không ăn được cay cũng sẽ phải nhón 1 chút rồi xuýt xoa sau vì mùi vị rất khó cưỡng. Món này mình ăn lần đầu tiên khi đi Nha Trang, và mỗi lần tự làm đồ nướng là lại mang ra áp dụng. hana bbq mạc đĩnh chi


    Mực để làm món nướng này nên là loại mực nháy (con mực chỉ to bằng 2 ngon tay), không nên làm với mực to vì cảm giác ăn không ngon bằng. Nếu tìm mua được râu mực loại to (mỗi râu cũng cỡ ngón tay út) thì có thể làm toàn râu mực, ăn giòn giòn lật sật rất thú vị. Mình hay mua râu mực ở quầy cá trong Big C, các siêu thị lớn khác thỉnh thoảng cũng có ở quầy đông lạnh.

    Cách ướp: Mực rửa thật sạch với muối và dấm, lấy bỏ túi mực và xương cứng, để cho ráo bớt nước, nếu là râu mực thì chia nhỏ ra từng 2 râu một, cắt bỏ phần mắt. Ướp mực với 1 chút bột canh, 1 chút tiêu, 1 chút rượu trắng, 1 chút xả băm thật nhỏ (không có cũng không sao), và thật nhiều ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ. Đừng sợ cho nhiều ớt thì mực cay quá, cứ mạnh dạn cho ớt đỏ choét cả túi mực luôn mới ngon (thực sự mực sẽ không ngấm ớt lắm, nên nếu cho ít sẽ không cay, mất vị ngon của món ăn). Cũng như với thịt bò, mình cho mực và đồ ướp vào túi đựng thực phẩm, bóp cho mực thấm rồi đút cả túi vào ngăn đá, hôm sau mang đi rã đông là vừa.

    Đồ chấm: Món này đồ chấm rất đơn giản, chỉ cần chút bột canh chanh ớt hoặc tương ớt là xong. Nếu đã ướp vừa miệng rồi thì không cần chấm gì nữa.buffet hana điện biên phủ



    4. Cá trứng

    Món cá trứng này rẻ mà dễ ăn, ăn cũng ngon nữa nên nếu đi đông người mà ngân sách không dư dả thì bạn mua nhiều nhiều 1 chút.

    [​IMG]

    Với cá trứng mình chỉ đơn giản là rửa sạch. Mình có cảm giác là bản thân con cá đã hơi mặn mặn nên không ướp thêm gì, khi ăn nướng cá giòn lên rồi chấm với tương ớt hoặc bột canh + chanh là được.

    5. Xúc xích nướng

    Món này chủ yếu phục vụ trẻ con nhưng người lớn cũng sẽ rất thích. Nếu bạn mua xúc xích loại có thể dùng ăn ngay thì chỉ cần nướng sơ, sẽ rất hiệu quả để làm dịu những cái dạ dày sau 1 chuyến di chuyển dài hay chạy nhảy nô đùa.

    Với xúc xích bạn chẳng phải chuẩn bị gì cả cũng được, khi nướng dùng dao kía vài đường chéo thân để vỏ xúc xích không nổ rách toác cho đẹp (không rạch cũng không ảnh hưởng đến chất lượng). Mình hay mua xúc xích Đức Việt loại dài khoảng 1 ngón tay, không nên mua loại to lâu chín mà ăn dễ ngán. hana bbq phạm viết chánh

    [​IMG]

    Nếu thích cầu kỳ bạn có thể cải biên món xúc xích nướng 1 chút theo cách này của mình. Mình pha sẵn mang đi 1 loại sốt bao gồm: hắc xì dầu (nước tương đen), đường, tương ớt,dầu mè với tỷ lệ 4:2:2:1 đong luôn bằng thìa ăn cơm (không cần quá chính xác, nếu thích ngọt thì thêm đường, thích cay thì thêm tương ớt). Trộn hỗn hợp này cho đường tan, khi nướng xúc xích gần chín thì phết đều xung quanh, xúc xích sẽ có vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay và thơm mùi dầu mè rất hấp dẫn. Món này mình học được sau chuyến đi Cao Bằng, về áp dụng thành công đến nỗi thằng cháu mình ăn liền 4 cái xúc xích trong buổi đi chơi và ăn tiếp 2 cái lúc đã về nhà! [​IMG]

    Đồ chấm: nếu không quết sốt thì chấm tương ớt, có quết sốt thì …cũng vẫn chấm tương ớt hoặc không cần chấm nữa.

    6. Chân gà/cánh gà nướng

    Mình thích ăn chân gà, cánh gà nướng lắm nhưng từ lâu rồi vì sợ mấy cái gia vị tẩm ướp của các bạn “láng giềng hữu nghị” mà cạch không dám ra hàng. Tẩm ướp ở nhà thì cũng hơi lười vì cần nhiều loại gia vị mà 2 vợ chồng lại không ăn mấy. Nhưng đi picnic thì làm món này mang đi rất là vui và “chuẩn”!

    [​IMG]

    Bình thường khi làm mình không đong đếm chính xác lắm, mình list nguyên liệu ở đây theo ước lượng, các bạn có thể gia giảm thêm tùy khẩu vị nhé! Với 10 chân, 6 cánh mình áng chừng ướp như sau:

    • 3 quả ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ
    • 3 củ hành khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ
    • 3 củ sả đập dập băm nhỏ
    • 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ
    • 4 thìa cà phê sa tế
    • 4 thìa cà phê nước tương
    • 3 thìa cà phê mật ong/hoặc 4 thìa cà phê đường (mật ong thì ngon hơn)
    • 1 thìa cà phê rượu trắng
    • 1 thìa cà phê dầu hào
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1 nhúm muối tinh
    Tất cả các nguyên liệu trên cho vào túi đựng thực phẩm, cho cánh và chân đã rửa sạch (chân cắt sạch móng) vào túi, xóc thật đều rồi lại đút ngăn đá tủ lạnh, hôm sau rã đông là vừa ngấm gia vị.

    Đồ chấm: món này cũng chỉ cần chanh, bột canh, ớt là xong.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Các món nướng BBQ ngon dễ làm"