hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Các nguy cơ mắc bệnh trĩ cần biết

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. thaiha119

  thaiha119 Staffs

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, điều quan trọng là hiện tại chưa có cách điều trị bệnh trĩ triệt để, do đó việc tìm hiểu rõ các nguyên nhân để có cách phòng ngừa bệnh sớm là rất cần thiết, đặc biệt ở phụ nữ mang thai và những người làm việc văn phòng hoặc mang vác nặng.
  [​IMG]
  1. Phụ nữ mang thai dễ mắc bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là do một áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn hoặc trực tràng. Áp lực có thể làm cho một phần yếu hơn của tĩnh mạch yếu, gây ra nó để bóng một chút, hoặc bên trong trực tràng hoặc bên ngoài cơ thể gần hậu môn. Nó được phổ biến cho phụ nữ mang thai để phát triển bệnh trĩ vì trọng lượng và áp lực từ em bé.

  - Mang thai cũng làm tăng nguy cơ táo bón, đó là một nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

  - Hầu hết phụ nữ thấy rằng họ trĩ giải quyết sau khi sinh con, nhưng họ cần được chăm sóc và có thể tái diễn tuần sau đó.

  2. Một số nguy cơ mắc bệnh trĩ khác

  Sự gia tăng của bệnh trĩ thường được gây ra từ các áp lực. Yếu tố nguy cơ góp phần vào việc tăng áp lực lên những khu vực hậu môn là do đang mang thai, béo phì, căng thẳng để có một phong trào ruột, táo bón, giao hợp qua đường hậu môn, nâng vật nặng, trọng lượng nâng, và ngồi trên nhà vệ sinh quá lâu. Những người tham gia vào các hoạt động này có thể sẽ xuất hiện những biểu hiện của bệnh trĩ. Để giảm khả năng của bệnh trĩ phát triển hay để giảm bớt triệu chứng, cần giảm bao nhiêu các hoạt động này.

  - Đặc biệt chú ý để ngăn ngừa táo bón hoặc đứng trong thời gian dài ở một nơi trong khi mang thai. Không tăng quá nhiều cân trong thai kỳ theo khuyến cáo của bác sĩ sản khoa của bạn, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh cá nhân để làm điều đó bởi rất có thể bạn sẽ mắc bệnh trĩ sau sinh đấy.

  - Đừng nhấc các vật nặng tại nơi làm việc hay ở nhà mà không cần sự giúp đỡ. Tìm một người nào đó để giúp đỡ hoặc sử dụng hỗ trợ cơ khí tại nơi làm việc nếu có thể.

  - Tránh giao hợp qua đường hậu môn. Nó trải dài trực tràng qua công suất bình thường và đặt thêm căng thẳng trên các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Các nguy cơ mắc bệnh trĩ cần biết