hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Các phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. tuna1410

  tuna1410 Staffs

  Tham gia ngày:
  10/1/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp là phần không thể thiếu để làm chủ Anh ngữ. Khi bạn sở hữu khả năng nghe tiếng anh trực tuyến, bạn sẽ có lợi thế rất lớn trong học tập cũng như trong công việc. Hơn thế nữa, với kĩ năng nghe hoàn hảo, bạn hoàn toàn có thể sống ở 53 quốc gia lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chính mà vẫn thoải mái như ở nhà.

  Nhưng làm thế nào để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả? Học tập kinh nghiệm của các chuyên gia ngôn ngữ ngay:

  1. Học ngữ pháp đủ dùng:

  Học ngữ pháp giỏi là điều đáng quý, thế nhưng quá chau chuốt, cẩn thận trong việc nghe tiếng Anh giao tiếp lại làm giảm khả năng luyện nghe tiếng Anh bởi giao tiếp hằng ngày không cần cầu kì như khi làm bài tập hay viết luận.Lời khuyên cho bạn, muốn luyện nghe tốt, bạn nên bỏ qua một vài ngữ pháp quá phức tạp, chỉ cần tập trung học từ vựng và mẫu câu. Nếu bạn nhớ được một lượng mẫu câu lớn thì sẽ áp dụng linh hoạt trong giao tiếp thường ngày.

  2. Học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ:

  Trên mạng hiện có rất nhiều trang web học tiếng anh online bằng bộ phim để học luyện nghe giao tiếp thường ngày, ví dụ như bộ phim Extr@ kể về cuộc sống của Hector – người Tây Ban Nha sang Anh Quốc để gặp Bridget - người bạn quen qua thư của mình. Hector là người ngoại quốc và nói sai tiếng Anh rất nhiều, trong thời gian lưu lại Anh, Hector được các bạn bè sửa sai và đó là cách học tiếng Anh của Hector. Bộ phim được thiết kế khoa học nhắm tới học viên muốn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp. Bối cảnh phim gần gũi, thực tế, phù hợp với giao tiếp thường ngày. Lời thoại phim được diễn viên phát âm rõ ràng, đúng trọng âm và đúng giọng Anh khiến cho việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

  [​IMG]  Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cùng Extr@ .
  3. Luyện nghe tiếng Anh ở các trang online:
  Day hoc tieng anh tren mang

  Ưu điểm của luyện nghe tiếng Anh giao tiếp ở các trang online là 100% giáo viên bản ngữ phát âm chuẩn. Học viên sẽ được tiếp xúc với giọng chuẩn Anh Mỹ Úc, tạo cho học viên tâm lý thoải mái, muốn nói chuyện, tìm tòi hơn về văn hóa quê hương của thầy cô. Ngoài ra, trong buổi học, giáo viên sẽ sửa lỗi ngay khi học viên phát âm sai, tránh mắc lỗi lần sau. Bạn có thể tham khảo chương trình học trực tuyến này tại đây.

  4. Học ngành nào cũng cần kiên trì:

  Học ngành nào cũng cần kiên trì, vì thế, bạn hãy chủ động lập một lộ trình học cho riêng phù hợp với nhu cầu của bản thân mình, và thường xuyên tự kiểm tra tiến độ học tập. Đề ra mục tiêu hàng tháng, hàng quý cho bản thân, ví dụ như sau 3 tháng sẽ giao tiếp tự tin với người nước ngoài hoặc sau 6 tháng luyện nghe tiếng Anh sẽ nghe được toàn bộ tin tức trên VOA English.

  Trên đây là 4 kinh nghiệm mà anhngutructuyen đã đúc kết và thành công trong quá trình học luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Các phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày