hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Các resort 4 - 5 sao ven biển Đà Nẵng đều kín phòng trong dịp Tết

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Theo thống kê mới nhất của Sở VH-TT-DL Đà Nẵng căn cứ số liệu khách đặt phòng, từ mồng 2 đến mồng 5 Tết, tất cả các resort 4 - 5 sao ven biển đều đạt công suất 100%; riêng Crowne Plaza DaNang liên tục đạt công suất khoảng 100% trong 9 ngày Tết với tổng số gần 10.500 khách quốc tế...

  [​IMG]

  Ngày 28/01, ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, hoạt động du lịch trên địa bàn TP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 được dự báo sẽ thuận lợi do thời tiết tốt, thời gian nghỉ Tết kéo dài.

  Để thu hút khách trong dịp này, các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi như áp dụng một số tour kích cầu giảm giá; tổ chức hoạt động chúc mừng, lì xì may mắn cho du khách đầu năm mới; tổ chức chợ quê, tiệc đón giao thừa, chương trình ẩm thực miễn phí dành cho trẻ em, các chương trình trọn gói đặc biệt chào năm mới… Các khách sạn Hyatt Regency, Sandy Beach… áp dụng một số chính sách như ở 3 ngày trả tiền 2 ngày hoặc giảm giá 20% - 30% kể từ ngày thứ 3 trở đi.

  "Với việc áp dụng các chính sách khuyến mãi kích cầu, dự kiến trong dịp Tết năm nay lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 143.199 lượt, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó khách quốc tế ước đạt 47.300 lượt tăng 20,4% so với cùng kỳ, khách nội địa ước đạt 95.899 lượt tăng 6,1% so với cùng kỳ" - ông Trần Quang Thanh nói.

  Ông cũng cho biết, trong dịp Tết năm nay, theo kế hoạch sẽ có 5 chuyến tàu biển cập cảng Tiên Sa, đưa khoảng 6.504 lượt khách Mỹ, Anh, Canada, Úc, Trung Quốc... đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương lân cận như Huế, Hội An, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Trong khi đó, ngoài 3 đường bay thường kỳ là Singapore - Đà Nẵng, Kuala Lumpur - Đà Nẵng và Incheon - Đà Nẵng, theo kế hoạch còn có 8 đường bay thuê chuyến với 41 chuyến bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. Như vậy lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng bằng đường hàng không trong dịp Tết Quý Tỵ 2013 sẽ đạt 5.160 lượt, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Đặc biệt vào ngày Mồng 1 Tết, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng sẽ tổ chức đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến từ Kuala Lumpur "xông đất" TP bên sông Hàn với 180 khách quốc tế; đến ngày mồng 3 Tết sẽ tổ đón tàu Superstar Aquarius mang 1.400 khách cập cảng Tiên Sa, "mở hàng" cho hoạt động đón khách du lịch đường biển hứa hẹn sẽ tiếp tục khởi sắc trong năm mới.

  Theo tính toán sơ bộ của Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, tại các khu điểm tham quan du lịch trên địa bàn, lượng khách tham quan trong dịp Tết Quý Tỵ 2013 sẽ tăng nhẹ, tổng lượt khách ước đạt: 78.700 lượt khách, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với khối khách sạn, căn cứ theo đăng ý đặt phòng của khách thì các khách sạn 3 - 5 sao công suất ước đạt 51%, các khách sạn 4 - 5 công suất ước đạt 65%.

  Đặc biệt, trong các ngày từ mồng 2 đến mồng 5 Tết, tất cả các resort 4 - 5 sao ven biển đều đạt công suất 100%, các ngày còn lại dao động từ 30% - 60%. Riêng Crowne Plaza DaNang liên tục đạt công suất khoảng 100% trong 9 ngày Tết với tổng số gần 10.500 khách quốc tế đến từ Trung Quốc theo các chuyến bay thuê chuyến; khách sạn Hoàng Anh Gia Lai ở trung tâm TP cũng đạt công suất 90%, chủ yếu là khách Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, và Việt kiều.

  Nhiều khách sạn 3 sao cũng đạt công suất ổn định trong dịp Tết sắp tới như Minh Toàn 65%, Sunriver 61%; Saigon Tourane, Luxury, Bamboo Green 177 Trần Phú, Tre xanh trung tâm từ mồng 3 đến mồng 6 Tết công suất đạt 75%, chủ yếu là khách nội địa và khách Trung Quốc.

  Nguồn: Infonet
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Các resort 4 - 5 sao ven biển Đà Nẵng đều kín phòng trong dịp Tết