hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Các vấn đề về rò rỉ điện bạn cần biết khi lắp đặt cây nước nóng lạnh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. asiadragon9999

  asiadragon9999 Staffs

  Tham gia ngày:
  12/4/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Rất nhiều gia đình chủ quan về việc lắp dây tiếp địa để chống rò điện ở cây lọc nước nóng lạnh . Phần lớn lỗi này là do người dùng chủ quan không muốn lắp. Đây được coi là không tuân thủ các vấn đề an toàn so nhà sản xuất khuyến cáo.

  [​IMG]

  Dây tiếp địa này không phải là một thiết bị đắt đỏ hay phức tạp mà là việc nối dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình chứ không gì là cây nước nóng lạnh.

  Dây tiếp đất chống rò điện cho cây nước nóng lạnh lắp đặt như thế nào

  Thông thường, trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m chôn sâu dưới mặt đất khoảng 0,8-1m, được nối với những thiết bị điện như cây nước nóng lạnh có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

  Đối với những hộ gia đình đang sử dụng cây nước nóng lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

  [​IMG]

  Hiện loại thiết bị này có loại độ nhạy trung bình (dòng điện so lệch rò danh định là 500-600mA) và loại có độ nhạy cao (dòng điện so lệch rò danh định không quá 30mA). Với những nơi ẩm ướt như nhà tắm, máy giặt… nên lắp đặt loại có độ nhạy cao. Cây nước nóng lạnh thường hay được lắp đặt gần nhà bếp, hoặc nguồn nước nên việc lắp đặt thiết bị dây tiếp đất ra rất quan trọng.

  Việt Nam, hầu hết các gia đình không quan tâm đến bộ phận quan trọng này. Nhiều người cho rằng có thể dùng đường ống nước để thay thế, nhưng như vậy không đảm bảo tiêu chuẩn và không thực sự an toàn. Một số khu chung cư cao cấp hiện nay đã chú ý đến vấn đề này: trong các căn hộ có ổ cắm 3 “chân”, trong đó có một “chân” nối đất nên khá an toàn. Đối với cây nước nóng lạnh bạn cũng nên chú trọng và lắp đặt các thiết bị này.


  Hiện nay, một số hãng sản xuất cây nước nóng lạnh đã nghiên cứu những loại sản phẩm riêng biệt cho những nước có khí hậu nóng ẩm kiểu như nước ra với một nút bấm có tác dụng ngắt rơle dòng điện. Và một số các dòng các sản phẩm máy nước nóng Kangaroo đã áp dụng công nghệ này nhằm làm tăng mức độ an toàn khi sử dụng sản phẩm.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Các vấn đề về rò rỉ điện bạn cần biết khi lắp đặt cây nước nóng lạnh