hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách bảo vệ bình xe đạp điện khi dùng xe điện

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. pin365

  pin365 Staffs

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo công bố của nhà sản xuất thì bạn nên sạc khoảng 350 lần cho ac quy xe dien và 500 lần cho pin cho xe đạp điện dùng công nghệ pin lithium, vậy mỗi ngày sạc 1 lần / 1 năm 365 ngày thì pin, acquy trong chiếc xe của bạn đi được khoảng 1 năm . Nếu 2 ngày sạc 1 lần thì pin, acquy sử dụng được 2 năm

  Chính vì vậy cần tránh trường hợp sạc nhiều lần trong ngày, chưa hết điên hay điện vẫn còn nhiều vẫn cắm sạc, sạc điện càng ít lần càng tốt để tăng tuổi thọ/ thời gian sử dụng cho pin/ acquy. Khi sử dụng xe thì gần hết điện mới được sạc (Còn khoảng 1-2 vạch điện hoặc thấp hơn) là sạc là tốt nhất cho pin, acquy xe đạp điện.

  Chỉ nên di chuyển với vận tốc <25km/h

  Thông thường xe điện khi di chuyển trên đường sẽ có vận tốc 25km/h là hợp lý. Có nhiều bạn thường độ xe lên để đi với tốc độ >30km/h việc này sẽ không tốt cho bình xe đạp điện, bởi thường xuyên chạy với tốc độ tối đa thì bình sẽ cần một điện áp mạnh hơn đồng nghĩa với việc dễ xuống cấp hơn.

  [​IMG]

  Theo thiết kế, thường các dòng xe điện chỉ chạy vận tốc tối đa 25 km một giờ nhưng người dùng lại chạy với vận tốc có lúc lên tới 40 km, thậm chí 50 km. Làm cho ac quy xe điện phải chạy hết mức, nhanh hết điện và nhanh xuống cấp hơn khi di chuyển ở mức 25km/h.

  Để đảm bảo ắc quy hay pin xe chạy ổn thì trước khi sử dụng tay ga điện, người dùng có thể đạp thêm vài nhịp trợ lực để bắt đầu hành trình. Tương tự khi lên dốc cao, đạp xe trợ lực hoặc giảm trọng tải để lên dốc mà không ảnh hưởng đến mô- tơ. Ngoài việc đi với vận tốc vừa phải thì bạn cũng chú ý khi chở người hay vật nặng để giúp bình xe điện chạy ổn định xuyên suốt. Bạn nên thực hiện đúng các hướng dẫn cũng như khuyến cáo của nhà sản xuất cho từng xe. Khi bình xe xuống cấp bạn có thể phục hồi hoặc thay bình mới cho xe đạp điện để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

  Tránh sử dụng dùng cạn kiệt ac quy xe điện, pin xe đạp điện

  Các loại pin dựa trên nickel như NiMH và NiCd cần được xả pin từ 100% xuống 0% để duy trì dung lượng. Hiện nay, hầu hết thiết bị hiện đại đều dùng pin Lithium Ion. Pin Lithium cho xe đạp điện thường hoạt động khác và việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt cho loại pin này.

  Nếu còn nhiều điện trong pin mà bạn muốn sạc thì bạn nên thực hiện việc xả “nông” pin, ví dụ như xả pin xuống còn khoảng 20 – 30% trước khi sạc lại máy. Hãy cố gắng đừng để pin xuống dưới mức 5%, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng. Khi pin xuống cấp bạn có thể thay pin mới, với giá pin xe đạp điện của công ty 365 sẽ khá phù hợp cho kinh tế.

  Khi sử dụng xe điện bạn nên lưu ý các vấn đề trên để có thể bảo vệ xe và bình xe đạp điện một cách tốt nhất. Bạn nên sử dụng sạc pin cũng như vận tốc đúng với hướng dẫn của hãng để đảm bảo xe luôn bền đẹp như mới.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách bảo vệ bình xe đạp điện khi dùng xe điện