hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách cài đặt SchoolTool Student Information System trên Ubuntu 14.04

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hauphong

  hauphong Staffs

  Tham gia ngày:
  16/12/14
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Giới thiệu

  hosting gia re

  SchoolTool là một hệ quản trị người học mã nguồn mở thay thế cho Blackboard hoặc Pearson’s PowerSchool. Nó có thể được sử dụng để quản lý bất kỳ bản nào sau đây:

  • Thành tích và theo dõi các mục tiêu
  • Lịch học
  • Lịch event
  • Học bạ
  • Người giám hộ / cha mẹ, các nhân viên và thông tin liên lạc của người học
  • Báo cáo mắc lỗi / ghi điểm
  Giám hiệu nhà trường, nhân viên, sinh viên và giáo viên có thể truy cập SchoolTool bằng cách sử dụng một trình duyệt web điển hình. Không giống như PowerSchool, phần mềm này không yêu cầu Java Runtime Environment.

  Điều kiện đầu tiên

  Hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng những yêu cầu này trước khi bắt đầu.

  • Một server (Droplet) với ít nhất 2GB RAM chạy Ubuntu 14.04. Tùy thuộc vào số lượng người dùng SchoolTool, bạn có thể cần nhiều bộ nhớ hơn
  • Một server cho mỗi trường. SchoolTool không natively hỗ trợ nhiều trường học trên cùng một server; nghĩa là, triển khai toàn học khu duy nhất
  • Một người dùng sudo để thực hiện các yêu cầu day-to-day
  Bước 1 – Thêm SchoolTool’s Package Repository

  Các nhóm SchoolTool không công bố phần mềm trên gói chính thức của Ubuntu, vì vậy bạn sẽ cần phải thêm địa chỉ của các thư mục chứa họ đến server của bạn:

  sudo add-apt-repository ppa:schooltool-owners/2.8  Khi được nhắc, nhấn ENTER.

  Bước 2 – Cài đặt SchoolTool

  Bây giờ thư mục SchoolTool được thêm vào server của bạn, cập nhật danh sách gói cho server của bạn.  sudo apt-get update

  Sau đó, cài đặt SchoolTool.

  sudo apt-get install schooltool

  SchoolTool sẽ cài đặt một trong những gói Python cùng với các phần mềm SchoolTool, vì vậy điều này có thể mất một vài phút. Python là ngôn ngữ lập trình viết cho SchoolTool. Những người có kinh nghiệm quản trị hệ thống sẽ nhận thấy rằng SchoolTool không yêu cầu một LAMP stack phục vụ cho các trang web hoặc kho lưu trữ dữ liệu. Theo các nhà phát triển SchoolTool, việc sử dụng các ứng dụng Python cung cấp những hoạt động day-to-day ổn định hơn trong suốt chương trình cập nhật.

  Bước 3 – Cho phép truy cập công cộng

  Theo mặc định, SchoolTool chỉ được truy cập từ các máy tính mà nó được cài đặt. Trong phần này, chúng tôi sẽ cho phep nó có thể truy cập từ Internet công cộng.

  Mở file cấu hình SchoolTool paste.ini trên server của bạn trong nano, một trình soạn thảo văn bản terminal-based .

  sudo nano /etc/schooltool/standard/paste.ini

  Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển con trỏ chuột về phía dưới cùng của file. Bạn sẽ thấy điều này:

  [server:main]use = egg:zope.serverhost =127.0.0.1port = 7080  Sử dụng các mũi tên và phím BACKSPACE để thay 127.0.0.1 với 0.0.0.0.  [server:main]use = egg:zope.serverhost =0.0.0.0port = 7080  Nhấn CONTROL + X phím đồng thời. Ở dưới cùng của màn hình của bạn, nano sẽ hỏi bạn điều này:

  Save modified buffer (ANSWERING “No” WILL DESTROY CHANGES) ? Y Yes N No ^C Cancel  Nhấn phím Y trên bàn phím để lưu các thay đổi trên file cấu hình.

  Để áp dụng các thay đổi vào SchoolTool, bạn cần phải khởi động lại nó.

  sudo service schooltool restart  Bây giờ bạn có thể mất một chút thời gian để xem SchoolTool trong trình duyệt của bạn, để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đang làm việc.

  Mở trình duyệt và truy cập vào URL http://example.com:7080 hoặc http: // your_server_ip: 7080, tùy thuộc vào cấu hình mong muốn. Lưu ý rằng từ bây giờ, bạn cần thêm vào số cổng 7080. Phần tiếp theo sẽ cho bạn thấy làm thế nào để truy cập vào server trên cổng mặc định (80), mà nên làm nó dễ dàng hơn cho người dùng để truy cập.

  Bạn sẽ thấy các trang lịch mặc định.

  (Bắt buộc) Bước 4 – Truy cập Cổng 80

  Cổng mặc định SchoolTool là 7080. Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ thoải mái hơn khi truy cập nó trên cổng 80, đó là một trong những cổng thông thường được sử dụng bởi các trình duyệt web. Điều đó có nghĩa là mọi người sẽ có thể truy cập vào server tại example.com hơn example.com:7080.

  Nếu bạn không có bất kỳ chương trình (ví dụ, Apache hoặc Nginx) sử dụng cổng 80 trên server của bạn, bạn có thể thay đổi cổng mặc định của SchoolTool thành 80 bằng cách làm theo các hướng dẫn trong phần này. Nếu bạn đã có một chương trình trên server của mình sử dụng cổng 80, bạn sẽ phải sử dụng cổng mặc định 7080 hoặc tạo ra một server mới, đặc biệt cho SchoolTool.

  Bạn có thể sử dụng iptables để chuyển tiếp cổng 80 thành cổng 7080. Giả sử server của bạn được kết nối với internet bằng cách sử dụng giao diện eth0, sử dụng các lệnh sau đây để thực hiện điều này. Nếu server của bạn là một DigitalOcean Droplet, bạn được kết nối với Internet bằng cách sử dụng giao diện eth0.

  Thực hiện ba lệnh trên server của bạn để thiết lập cổng chuyển tiếp:

  sudo iptables -A VÀO -i eth0 -p tcp –dport 80 -j ACCEPT

  sudo iptables -A VÀO -i eth0 -p tcp –dport 7080 -j ACCEPT

  sudo iptables -A PREROUTING -t nat -i eth0 -p tcp –dport 80 -j REDIRECT –Để-port 7080

  Bây giờ bạn sẽ có thể đăng nhập vào SchoolTool sử dụng các URL http://example.com hoặc http: // your_server_ip, tùy thuộc vào cấu hình của bạn mong muốn.

  Bước 5 – Đăng nhập vào SchoolTool

  Sử dụng trình duyệt web yêu thích của bạn để truy cập SchoolTool. Trang chủ SchoolTool là trang Lịch mặc định.

  Ở góc trên bên phải, click vào link Đăng Nhập.

  Sử dụng các thông tin đăng nhập SchoolTool mặc định:

  • Username:manager
  • Password:schooltool
  Sau đó nhấn nút Đăng nhập để đăng nhập.

  Bây giờ bạn đã đăng nhập vào SchoolTool.

  Bước 6 – Làm Basic Configuration Changes

  Bây giờ bạn đã đăng nhập vào SchoolTool, bạn sẽ muốn thực hiện những thay đổi sau đây:

  • Thay đổi password tài khoản manager
  • Ghi rõ tên trường học của bạn
  • Quy định logo của trường
  Đầu tiên, chúng tôi sẽ cập nhật password cho tài khoản quản lý. Không bỏ qua mục này với password mặc định; nếu không, bất cứ ai cũng có thể đăng nhập vào tài khoản.

  Nhấp vào tab Home trên menu điều hướng nằm ở trên cùng của trang web. Tiếp theo, nhấp vào liên kết Settings> Password trong menu bên trái.

  Nhập vào password hiện tại, schooltool. Sau đó, gõ vào password mới hai lần, và nhấn nút Apply. Vui lòng chọn một password mạnh.

  Một hiển thị password thay đổi thành công sẽ xuất hiện. Từ bây giờ, bạn nên sử dụng password này để đăng nhập vào bảng điều khiển SchoolTool.

  Tiếp theo chúng ta sẽ thay đổi tên của Trường học và logo.

  Nhấp vào tab Trường trong thanh điều hướng nằm ở trên cùng của trang web. Sau đó, nhấp vào liên kết Customize> Trường Name trong menu bên trái.

  Thay thế Your School với tên của trường học của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng DigitalOcean Academy.

  Click vào nút Choose File để upload ảnh từ máy tính của bạn để sử dụng như logo của trường bạn. Một khi bạn đã chọn một hình ảnh để sử dụng, nhấn nút Submit để lưu các thay đổi.

  Khi trang web tải lại, SchoolTool sẽ sử dụng tên và logo của trường học của bạn thay vì mặc định.

  Kết luận

  Bây giờ bạn đã cài đặt SchoolTool, bạn có một sự thay thế miễn phí cho Blackboard hoặc PowerSchool mà sẽ cho phép nhà trường quản lý hồ sơ học sinh từ một ứng dụng browser-based.

  Bạn sẽ muốn thêm giáo viên và học sinh, lập sổ sách lớp, và nhiều hơn nữa. Để truy cập vào bản full SchoolTool, tham khảo Các SchoolTool Book, nguồn cơ sở từ các nhà phát triển của SchoolTool.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách cài đặt SchoolTool Student Information System trên Ubuntu 14.04