hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Trịnh Xuân Thành

  Trịnh Xuân Thành Staffs

  Tham gia ngày:
  26/12/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Cơ bản thì bệnh thoái hoá cột sống là việc những sụn ở cột sống, những đĩa đệm hay những khớp bị thoái hoá. Khi các đĩa sụn nằm giữa các đốt xương sống bị yếu đi và dễ vỡ, khi đó, người ta gọi là đĩa đệm bị thoái hoá. Khi sụn của những khớp trên bị mòn đi, người ta gọi đó là viêm xương khớp hay thoái hoá cột sống. Những trường hợp trên rất dễ dẫn đến việc bị lồi hay thoát vị đĩa đệm, nhiều khi là hẹp đốt sống gây áp lực đến các dây thần kinh vùng này.

  Về cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng thì tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân mà cần bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý, thay đổi tư thế thích hợp để giảm những cơn đau. Bên cạnh đó, việc thực hiện những bài tập thể dục phù hợp, thực hiện vật lý trị liệu như tắm suối nước nóng, tắm bùn nóng, massage, xoa bóp, bấm huyệt tại những vùng bị đau có thể làm giảm đáng kể những cơn đau và chứng co cứng cơ.

  Trong trường hợp bệnh nhân liên tục có những cơn đau kéo dài thì cần phải sử dụng thuốc chống viêm có tác dụng giảm đau không có steroid như piroxiam, diclofenac và meloxicam… đồng thời kết hợp với thuốc giãn cơ như myonal, mydocalm và thuốc giảm đau đơn thuần paracetamol… trong thời gian ngắn.

  Ngoài ra, hiện nay có những thuốc chữa thoái hóa cột sống như chondroitin, diacerin, glucosamine có thể sử dụng kéo dài.

  [​IMG]

  Đây là phương pháp sử dụng những bài tập giúp làm giãn cột sống, củng cố cơ bắp ở gần phần cột sống với mục đích là tăng độ bền và sự linh hoạt cho cột sống. Kéo giãn cột sống giúp áp lực ở vùng cột sống bớt bị tác động nhờ việc làm tăng khoảng không cho những dây thần kinh gần cột sống. Việc điều trị bằng phương pháp vật lý cũng giúp bệnh nhân cải thiện được tư thế đứng, ngồi và kỹ năng tự làm giảm cơn đau cho mình.

  Phương pháp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn được gọi là phương pháp chích gây tê ngoài màng cứng. Chức năng của nó chỉ là tạm thời giúp làm giảm thoái hoá cột sống. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu cần các bác sĩ có kinh nghiệm hành nghề lâu năm cũng như phải tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng tiêm tiến hành.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng