hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách chứng minh tài chính đi du học Mỹ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. onlinehcm12

    onlinehcm12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    14/3/14
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Đối với du học Mỹ nói riêng và du học đến các nước khác nói chung, để được xét cấp Visa thì học sinh cần chứng minh những điều sau đây:

    - Kế hoạch học tập trong tương lai hợp lý.
    - Năng lực học tập trong thời gian qua tại VN (có khả năng tiếp thu chương trình học tại nước mà em đến du học hay không?)
    -Chứng minh tài chínhcủa gia đình.

    Về vấn đề chứng minh tài chính gia đình như bạn hỏi, chúng tôi xin giải thích thêm cho bạn hiểu lý do vì sao phải chứng minh tài chính và phải chứng minh như thế nào:

    Đi du học nước ngoài là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại VN. Do đó, học sinh cầnchứng minh tài chính du họccó thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài.

    Nếu việc chứng minh này hợp lí thì Tổng lãnh sự quán Mỹ và các nước khác sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chứng để đi làm ở nước ngoài vì lí do gia đình bạn tại VN không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra tại nước của họ).

    Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức LSQ rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.

    Cho nên, số tiền gởi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn. Đối với Tổng lãnh sự quán Úc thì sổ tiết kiệm cần phải được gởi trước tối thiểu là 3 tháng. Còn với Tổng lãnh sự quán Anh quốc, New Zealand thì sổ tiết kiệm cần phải được gởi tối thiểu là 6 tháng (nếu bạn đi du học Úc nhưng số tiền tiết kiệm của cha, mẹ bạn không đủ để thanh toán cho các chi phí học tập của bạn trong 2 năm đầu thì bạn có thể xin một chứng thư bảo lãnh của ngân hàng. Nếu có chứng thư này, Tổng lãnh sự quán Úc sẽ chấp nhận).

    Tiếp theo, bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất...)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ.

    Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại VN. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.

    Tại VN, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việcChứng minh tài chính du học mỹnếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Và vì các viên chức lãnh sự quán, người xét cấp Visa là người nước ngoài, mà cuộc sống tại VN lại không giống như ở nước ngoài, nên tuy biết nhưng họ không thể xét hồ sơ của bạn theo thực tế tại VN được mà bạn vẫn đòi hỏi phải chứng minh bằng các chứng từ có liên quan.

    Trong trường hợp của bạn, để chứng minh về thu nhập, theo chúng tôi, bạn có thể chứng minh bằng các chứng từ về tài sản của cha, mẹ đang cho thuê, và các chứng từ liên quan đến việc kinh doanh của cha, mẹ. Bạn sẽ khó có khả năng được cấp Visa nếu như không thể chứng minh được những điều này.
    ------------------------------------------------------------
    DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHÔNG THẾ CHẤP
    ĐẢM BẢO UY TÍN - NHANH CHÓNG - HIỆU QUẢ - HỒ SƠ ĐƠN GIẢN
    HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

    Hotline: 0977 888 782 (Mr. Đức)
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách chứng minh tài chính đi du học Mỹ"