hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách đo nhiệt độ thân nhiệt cho trẻ chuẩn xác nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. sangdv291

  sangdv291 Staffs

  Tham gia ngày:
  27/7/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cách đo nhiệt độ thân nhiệt cho trẻ chuẩn xác nhất


  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đang trở thành một thiết bị y tế phổ biến trong mỗi gia đình. Với ưu điểm là dễ sử dụng, an toàn và cho kết quả nhanh chóng, nên được nhiều người, đặc biệt là các bậc cha mẹ có trẻ nhỏ trong nhà.


  Tuy nhiên, nhiều người không tin tưởng về độ chính xác của loại nhiệt kế này, vì nghĩ rằng với tốc độ đo quá nhanh như thế thì liệu rằng nhiệt kế hồng ngoại có chính xác không?

  -----> Sản phẩm cho người chơi thể thao với: Đồng hồ đo nhịp tim  Để trả lời câu hỏi này, Websosanh sẽ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lí hoạt động của nhiệt kế hồng ngoại và giải thích vì sao bạn thường có sự chênh lệch nhiệt độ giữa những lần đo khác nhau

  Mỗi vật, bao gồm cơ thể chúng ta có nhiệt độ đều phát ra một quang phổ nhất định. Mỗi nhiệt độ sẽ phát ra một quang phổ có bước sóng khác nhau, do đó, chúng ta có thể lợi dụng tia hồng ngoại để nhận biết bước sóng của quang phổ do nhiệt độ cơ thể phát ra là bao nhiêu, từ đó, quy đổi qua con số nhiệt độ cơ thể, phản ánh nhiệt độ cơ thể thông qua đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại.

  -----> Chọn mua Nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ tại nhà cho trẻ  Vì thế, độ chính xác của việc đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại rất chính xác, về mặt lý thuyết, độ chính xác của máy nhiệt kế hồng ngoại còn chính xác hơn cả nhiệt kế thủy ngân, nhưng trong thực tế, do một số lý do, thì độ chính xác của những nhiệt kế này không được như kỳ vọng.

  -----> Thông tin về giá ống nghe y tế cho bác sỹ  Tại sao số đo của nhiệt độ hồng ngoại có sai số?

  Khi bạn đo nhiệt độ cơ thể bé bằng nhiệt kế hồng ngoại đo tai, thì cần phải vạch tại bé thì mới cho kết quả chính xác

  Khi bạn đo nhiệt độ cơ thể bé bằng nhiệt kế hồng ngoại đo tai, thì cần phải vạch tại bé thì mới cho kết quả chính xác


  Nguyên nhân là do tia hồng ngoại khi quét dãy quang phổ do cơ thể phát ra, thì cũng đồng thời quét quang phổ từ môi trường xung quanh, đặc biệt là khi ở gần những vật nóng như ấm nước sôi, bếp lửa, lò sưởi...do đó, máy bị ảnh hưởng không ít từ những vật thể từ môi trường này, do đó, khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế điện tử hồng ngoại, sự tiếp xúc càng gần giữa cơ thể và nhiệt kế sẽ cho số đo càng chính xác hơn.


  Khi đo nhiệt kế hồng ngoại đo tai, cần chú ý căng tai của người đo ra thì mới có thể đo nhiệt độ chính xác:


  - Đối với trẻ dưới 1 tuổi: kéo tai thẳng về phía sau.

  - Trẻ 1 tuổi trở lên và người lớn: kéo tai lên và về sau.


  Với những loại nhiệt kế có đầu bọc, trong mỗi lần đo, bạn cần thay đổi đầu bọc mới để cho được kết quả chính xác nhất. Và 2 lần đo liên tiếp cách nhau ít nhất 30 giây, và sau đó lấy trung bình của ít nhất 3 lần đo thì mức nhiệt độ có được đó sẽ có độ chính xác cao hơn rất nhiều.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách đo nhiệt độ thân nhiệt cho trẻ chuẩn xác nhất