hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách đơn giản để cuộc nói chuyện với người nước ngoài thú vị

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. dangthuyet

  dangthuyet Staffs

  Tham gia ngày:
  14/8/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi gặp một người nước ngoài, chúng ta thường không biết cách bắt đầu câu chuyện như thế nào hoặc khi được hỏi về các thông tin cá nhân chúng ta cũng chỉ biết trả lời một cách cụt lủn “ yes”,”no”,”I don’t know”…

  Thông qua bài viết dưới đây, trung tâm tiếng Anh Life sẽ giúp bạn bắt đầu và duy trì cuộc nói chuyện với một người bạn nước ngoài.

  1. Cách mở đầu câu chuyện
  Cũng giống như cuộc hội thoại của người Việt, khi bắt đầu câu chuyện với ai đó, bạn nên giới thiệu sơ qua về bản thân. Sử dụng một số cấu trúc đơn giản nhứ “Hello, I’m…” hoặc “My name is…”. Sau đó, tiếp tục với các câu hỏi như “Where are you from” hoặc một lời nhận xét về cảnh quan hay thời tiết của ngày hôm đó như thế nào: “Today, the weather is nice”.

  [​IMG]

  Khi bắt đầu, nên chọn những câu hỏi hoặc những từ vựng tiếng Anh đơn giản. Điều này, giúp bạn tự tin và làm chủ được cuộc đối thoại. Khi bạn thoải mải và cởi mở chắc chắc những người nước ngoài không có lý do gì mà không đáp lại các câu hỏi của bạn.

  2. Chọn chủ đề thú vị
  Để có thể duy trì cuộc nói chuyện, bạn nên lựa chọn những chủ đề thú vị hoặc các vấn đề có liên quan đến bối cảnh. Chẳng hạn, khi bạn thấy một vị khách Tây đang đi dạo quanh hồ Gươm, bạn có thể bắt chuyện, hỏi cảm nghĩ của họ về Hà Nội, địa điểm họ thích thăm quan hay món ăn họ ưa thích…

  Sau đó, có thể hỏi một số câu về công việc hoặc sở thích của họ là gì, chẳng hạn “ what’s your job”, “ what’s your favorite hobby”…Những câu hỏi này sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về đối phương. Biết đâu, sau cuộc nói chuyện, bạn lại có thêm một vài người bạn thân ngoại quốc.

  3. Rèn kỹ năng nghe tiếng Anh
  Tiếng Anh giao tiếp ngoài đời sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với những mẩu câu trong sách giáo khoa hay những cuốn giáo trình mà chúng ta thường đọc trong lớp. Tuy nhiên, đừng vì thế mà cảm thấy sợ hãi, rụt rè. Bạn cần biết rằng, trong cuộc đối thoại, chỉ cần năm bắt được ý của người nói là đã thành công, không nhất thiết phải chăm chú lắng nghe để dịch từng từ, từng câu một.

  [​IMG]
  Kỹ năng nghe rất quan trọng khi giao tiếp tiếng anh

  4. Khả năng phản xạ
  Phản xạ với tiếng Anh giao tiếp là yếu tố quyết định đến cuộc đối thoại có thành công hay không. Người đối diện không thể đợi quá lâu để nghe được câu trả lời từ bạn. Do đó hãy tập cho mình thói quen phản xạ khi nghe người khác nói một điều gì đấy. Chẳng hạn “this is funny” hoặc “I bet that was interesting”

  Và điều cuối cùng, bạn cũng đừng quên đến phép lịch sự trong cách nói chuyện. Câu nói đầu tiên sẽ quyết định đến việc có duy trì được cuộc đối thoại không. Chúc bạn thành công và có thêm nhiều người bạn thú vị.

  Nguồn:http://life.edu.vn/cach-don-gian-de-cuoc-noi-chuyen-voi-nguoi-nuoc-ngoai-thu-vi/
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách đơn giản để cuộc nói chuyện với người nước ngoài thú vị