hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách đơn giản để ghép bầu trời mây vào ảnh ngoại cảnh

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

 1. quangit

  quangit Thượng đế


  Như các bạn đã biết, khi chụp ngoại cảnh, chất lượng hình ảnh phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết. Vì vậy sau khi chụp xong chúng ta thường không lấy được hình ảnh như mong muốn ví dụ cụ thể như bầu trời sau khi chụp cho ra kết quả thường là một vùng trắng. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách chèn trời mây vào một bức ảnh như thế.
  Chúng ta sẽ xem trước kết quả của bài tut này

  :[​IMG]
  Bước 1:Đầu tiên chúng ta sẽ tạo một vùng chọn với vùng trời.Select > Color RangeSau khi hộp chức năng hiện ra, các bạn kick chuột vào vùng mình cần chọn, ở đây chúng ta kick vào vùng trời. Vùng trắng là vùng được chọn.
  [​IMG]
  Tại Fuzziness chúng ta sẽ điều chỉnh sao cho vùng trời tách biệt một cách rõ nhất với vật xung quanh (tùy mắt người dùng).Sau khi OK chúng ta sẽ có vùng chọn như này.
  [​IMG]
  Bước2: Tiếp theo chúng ta sẽ chèn file ảnh trời mây vào (file đính kèm trong link download ở trên). So với các ảnh mình có thì file này chèn vào là đẹp nhất ^^Chọn công cụ Move (V) kick chuột và giữ file ảnh trời mây, kéo và đưa sang fle ảnh đang thực hiện.
  [​IMG]
  Kick Mask để xóa đi những vùng xung quanh (Tạo Mask khi vùng chọn đang được giữ thì những phần nằm ngoài vùng chọn sẽ bị xóa).


  [​IMG]

  Bỏ liên kết giữa Mask và file ảnh.
  [​IMG]
  Sau đó kick chọn lại thumbnail của Layer ảnh trời mây, vì Mask đứng yên nên nó vẫn ẩn đi những vùng bạn muốn giấu .Tại đây, các bạn điều chỉnh cũng như kéo giãn, thu nhỏ (tùy vào kick cỡ ảnh bạn đang xử lý).


  [​IMG]

  Alt + Kick vào Mask chúng ta sẽ ở chế độ xem Mask
  [​IMG]

  Chọn Brush (B) với Hardness 0% chọn màu đen, bôi đen đểxóa đi những phần ko liên quan tới vùng trời

  [​IMG]
  Giảm Opacity của Layer này (các bạn có thể giảm để nhìn bầu trời được tự nhiên hơn, trong tut mình giữ nguyên Opacity để quan sát kết quả cho rõ).
  [​IMG]


  Tips: Trường hợp phần viền vừa tách sắc quá hoặc thô quá, các bạn có thể chọn Mask rồi sử dụng Filter > Blur > Gaussian Blur với thông số thấp.Đến đây các bạn đã hoàn thành tác phẩm, chúng ta cùng xem lại kết quả:
  [​IMG]


  [​IMG]
  By Tyler Siêu Nhân.
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách đơn giản để ghép bầu trời mây vào ảnh ngoại cảnh