hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách dùng các loại bơm nước thải Tsurumi

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hiohy64

  hiohy64 Staffs

  Tham gia ngày:
  18/4/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bơm nước thải Tsurumi là loại máy bơm chính được vận hành nhiều tại một số trạm bơm xử lý nước thải trong thành thị hay những công trình thoát nước. Trên thị trường máy bơm hiện tại, có rất nhiều loại sản phẩm chính, thường được dùng như là: máy bơm bùn, bơm nước thải hay máy bơm chìm hướng trục…các máy này có xuất xứ từ nhiều quốc gia chủ yếu là từ Italia ( bơm ebara) hay Đài Loan, Trung Quốc ( máy bơm Teco). Mỗi loại bơm đều có đặc điểm và công dụng khác nhau, tuy nhiên bây giờ bơm nước thải Tsurumi thả chìm là loại được chạy nhiều nhất. Do đó trong bài hôm nay, chúng ta hãy cùng nghiên cứu kỹ về cách vận hành cũng như là tháo, lắp đặt của loại máy bơm này.

  Kiểm tra khi lắp đặt

  Việc kiểm tra trước khi cài đặt đặt máy có một chức năng quan trọng, nó giúp bạn biết được tình trạng của máy bơm làm thế nào để có các phương pháp khắc phục nếu như xảy ra sự cố. Đầu tiên hãy xem phần nhãn mác của máy bơm, đối với một số ít loại máy nổi tiếng như máy bơm tsurumi thì logo của loại sẽ được khắc trên thành máy để dễ nhận biết. Sau đó, hãy xem bơm có được sử dụng đúng ở tần số 50Hz hay 60 Hz hay không. Tiếp đến, kiểm tra bên ngoài máy có xước thường bị thiếu linh kiện, bu lông, đai ốc nào không. Cuối cùng hãy hỏi nhà cung ứng xem có được trang bị thêm những phụ tùng hữu ích nào nữa.
  [​IMG]
  Một vài lưu ý

  bạn hãy quan tâm lắp đặt máy theo đúng phần hướng dẫn của nhà cung cấp hoặc theo một số chú thích, hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu như không được, hãy đến cửa hàng cho bên cung ứng để nhờ đến sự giúp đỡ của họ. Không được phép tự mày mò cài đặt, không đúng sẽ tạo ra những hậu quả khó lường. Khi cài đặt xong hãy thử chiều quay, rất nhiều người bỏ qua bước này khi cho rằng nó không trọng điểm. Hãy xác định đúng chiều nước. Thêm một điểm nữa mà mọi người nên biết đó là về phần tủ điều khiển. Với mục đích giữ động cơ bơm chạy lâu dài và an toàn cần sử dụng những tủ điều khiển để tránh các rủi ro khi xảy ra sự cố về điện tạo ra việc động cơ bị trục trặc. Trong tủ phải có các bộ chống mất pha, ngược pha hay chống kẹt roto.

  Tháo bơm

  Trước khi tháo bơm nên chuẩn bị một số ít tấm bìa các-tông hoặc gỗ dán để đặt những bộ phận của máy lên đó. Nên đặt ngay ngắn thẳng hàng, không đặt chồng lên nhau để tránh hiện tượng lộn xộn, làm hỏng hóc các chi tiết, linh kiện trong quá trình tháo cài đặt. Nếu vòng chữ O hay gioăng không còn chạy được nữa thì nên có mua ngay gioăng mới để thay thế. Nên tháo bơm theo trật tự được hướng dẫn trong catalogue. Cần phải chắc chắc rằng đã ngắt điện của máy trước khi triển khai thực hiện công việc tháo cài đặt.

  Cài đặt

  Sau khi sửa chữa xong hãy cài đặt máy bơm theo trình tự ngược lại so với khi tháo. Tuy nhiên hãy lưu ý đến một số điểm ngay bên dưới đây:

  -Khi lắp đặt lại bơm, thử quay cánh bơm bằng tay và xem nó còn hoạt động trơn chu nữa hay không.

  -Sau đó, xem tiếp quay cánh bơm về phía miệng hút và kiểm tra xem nó còn chạm vào nắp hút trước khi máy bơm hoạt động hay không. Hãy mua thêm một ít linh kiện như gioăng tròn, gioăng tại một số cửa hàng để thay thế cho những bộ phận cũ bị hư hỏng. Đối với một ít dòng máy như máy bơm Tsurumi hay Teco thì thường có các chương trình Bảo hành định kỳ bởi vậy bạn có thể mang ra một số trung tâm để nhận được sự chăm sóc tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách dùng các loại bơm nước thải Tsurumi