hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm bánh bông lan cực ngon bằng nồi cơm điện

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ngandang

    ngandang Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    4/6/16
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Đã bao giờ các bạn nghĩ cái nồi cơm điện quen thuộc chỉ sử dụng để nấu cơm hàng ngày lại có thể trở thành “công cụ đắc lực” để bạn tạo nên những chiếc bánh bông lan thơm ngon, hấp dẫn chưa? Hãy cùng tìm hiểu về cách làm bánh bông lan cực ngon bằng nồi cơm điện để có thể tự tau làm nên những chiếc bánh thơm lừng, ngon miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

    Cách làm bánh bông lan
    Nguyên liệu làm bánh bông lan

    [​IMG]

    • Trứng gà: 6 quả to, bạn nên sử dụng trứng gà ta cho bánh thơm ngon hơn nhé.
    • Bột mì: 100g.
    • Bột bắp: 50g.
    • Dầu ăn : 50ml.
    • Đường: 50g.
    • Sữa tươi: 200ml
    • Chanh tươi: ½ trái
    • Muối: ½ thìa
    • Dụng cụ làm bánh: Máy đánh trứng hoặc cây đánh đánh trứng bằng tay, nồi cơm điện chống dính, giấy nướng bánh, 1 cái rây nhỏ.
    Hướng dẫn làm bánh bông lan
    – Đập trứng vào 2 ô khác nhau để tách đôi lòng trắng và lòng đỏ trứng;

    – Ở tô có lòng trắng trứng, bạn cho vào ½ thìa muốt, 6 giọt nước cốt chanh vào rồi đánh đều, trong quá trình đánh bạn cho từng thìa đường vào hỗn hợp cho đến hét và tiếp tục đánh đến khi trứng bông và đặc lại, bạn có thể kiểm tra độ bông của trứng bằng cách nhấc thanh đánh lên nếu thấy trứng chảy từ từ, khoảng 3 giây sau mới hòa quyện vào hỗn hợp là đạt nhé (nếu sử dụng máy đánh trứng bạn chỉ cần đánh khoảng 6 phút với tốc độ nhanh là đạt yêu cầu rồi);

    – Rây bột ngô và bột mì nhiều lần để bột được mịn màng hơn, rồi cho 2 loại bột này vào tô có lòng đỏ trứng cùng với dầu ăn, sữa tươi vào trộn đều sao cho không bị vón cục, dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan đều trong 3 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn là được. Ở bước này bạn lưu ý là đừng trộn quá lâu kẻo bánh bị chai sẽ mất ngon nhé;

    – Trộn đều 2 hỗn hợp đã được đánh sánh mịn ở trên;

    – Lót giấy nướng bánh xuống dưới đáy nồi, rồi cho hỗn hợp lên trên, nhấn menu, chọn chế độ nướng bánh sau đó nhấn nút start và nấu trong 40 phút, bạn tuyệt đối không mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng bánh nhé. Đối với nồi cơm điện không có chế độ nướng, bạn vẫn có thể làm bánh bông lan ngon bằng cách đậy nắp nồi kín, nhấn nút cook 3 lần trong 30 phút thì bánh vẫn nở đều, thơm ngon, đạt chuẩn nhé.

    [​IMG]


    Yêu cầu và thưởng thức bánh bông lan
    • Bánh bông lan chín, nở đều, có độ xếp mịn màng, vị ngọt vừa ăn với mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn;
    • Khi lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện bánh không bị cháy dính, nguyên cái, khi cắt bánh không bị vỡ vụn;
    • Với món bánh bông lan này, bạn có thể dùng kèm mứt trái cây và trà nóng trong những ngày tiết trời đông lạnh hoặc lễ Tết đều rất thơm ngon và hợp vị nhé.
    Các bạn có thể tham khảo các đồ dùng làm bánh hay nguyên liệu ở địa chỉ này nhé:

    Website: dungculambanhanphu.com

    Facebook: facebook.com/dungculambanhanphu

    Hoặc liên hệ và đến trực tiếp cửa hàng tại:

    - Phone : 098 263 6618

    - Email: hotro@dungculambanhanphu.com

    - Địa chỉ: 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 - TP Hồ Chí Minh
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm bánh bông lan cực ngon bằng nồi cơm điện"