hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm bánh cuốn nóng ngon miệng tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. phuonghong9218

    phuonghong9218 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/3/14
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm bánh cuốn nóng tại nhà rất đơn giản tại nhà . Với những nguyên liệu đơn giản và tiết kiệm thời gian, chi với 20-30 phút là các bạn đã có món bánh cuốn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức bữa sáng rồi. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh cuốn thơm ngon và nóng hổi dưới đây nhé.
    [​IMG]
    1/ Nguyên liệu làm bánh cuốn

    Bột bánh cuốn : 1 gói

    Thịt gà đã lọc xương

    Nấm mèo , nấm hương , hành tím : đủ dùng

    Gia vị : dầu ăn , nước mắm, muối chanh , tỏi ớt tiêu

    2/ Cách làm bánh cuốn

    Bước 1 : Pha bột : bột bánh cuốn khi mua về pha loãng theo tỷ lệ có ghi trên hướng dẫn của bao bì .Tuy nhiên nên cho nhiều nước hơn một chút bánh để mỏng và dai hơn.
    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm cari gà tại nhà
    Với gói bột 400g nêm pha với 1 lít nước ( trong khi trên bao bì hướng dẫn chỉ ghi 750 ml ) . Ngoài ra bạn có thể pha bột từ tối hôm trước rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Sáng hôm sau đem ra chắt hết phần nước trong đi rồi đổ nước mới vào (chắt bao nhiêu đổ bấy nhiêu để bột đủ nước), làm như vậy bánh sẽ càng ngon hơn. Trước khi tráng bánh nên cho thêm một nhúm muối nhỏ và 1 muỗng canh dầu ăn.

    Bước 2 : Nhân bánh :

    Nấm hương , nấm mèo, ngâm nở sau đó băm nhỏ .

    Hành tím bóc vỏ bào mỏng sau đó phi thơm 2/3 số hành đã bào để rắc lên bánh , phần còn lại dùng để xào thịt gà .
    Thịt gà bóp muối sau đó rửa sạch và để ráo,băm và xay nhỏ sau đó bạn trộn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu ăn và tiêu ướp khoảng 30 phút.

    Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm, cho thịt gà vào xào. Đến khi thịt gà săn lại thì cho nấm mèo , nấm hương vào chảo đảo đều khoảng 3-4 phút thì tắt bếp và rắc chút tiêu.

    Dùng một cái chảo chống dính khác phết lên một lớp dầu ăn mỏng để lửa nhỏ . Sau đó đổ một muỗng bột bánh cuốn vào chảo sau đó lắc nhẹ để bột tráng đều khắp đáy chảo rồi sau đó đậy nắp lại cho đến khi bột trong là bánh đã chín.
    xem thêm:Cách làm shushi cá hồi tại nhà
    Đổ bánh ra một lớp phẳng đã quết dầu ăn cho nhân vào một góc rồi cuộn tròn lại . Tốt nhất hãy chuẩn bị một cái thớt có bọc giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩn để khi gõ chảo bánh sẽ rơi xuống luôn . Cứ như vậy tráng hết số bột còn lại.

    Tráng bánh xong bạn xếp ra đĩa rắc hành phi lên trên. Bạn có thể ăn kèm với chả lụa hoặc nem chua tùy thích cùng với một ít giá trụng và rau thơm và một ít nước mắm chua ngọt

    3/ Dinh dưỡng của món bánh cuốn

    [​IMG]

    Bột bánh cuốn chủ yếu làm từ bột gạo nên thành phân dinh dưỡng của nó giống như gạo. Tùy thuộc vào thành phần nhân bánh mà thành phân dinh dưỡng của bánh khác nhau . Ngoài ra bánh cuốn có thể ăn kèm với chả lụa và nem chua , rau thơm giá nên thành phần dinh dưỡng khá cân đối và góp phần cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bữa ăn điểm tâm của cả gia đình
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm bánh cuốn nóng ngon miệng tại nhà"