hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm bánh giò nóng ngon miệng tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. phuonghong9218

    phuonghong9218 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/3/14
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm bánh giò nhân thịt ngon đơn giản mà thơm ngon tại nhà, bạn chỉ cần 20 phút với những nguyên liệu đơn giản.Bánh giò nóng là món ăn rất quen thuộc với mọi gia đình trong bữa ăn sáng hàng ngày.

    Để thực hiện làm bánh giò sẽ không khó cho bạn với những cách đơn giản không mất nhiều thời gian. Có nhiều gói bột bánh giò và khuôn bánh bán sẵn giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này.

    1/ Nguyên liệu làm bánh giò

    Vỏ bánh :

    Bột bánh giò : 1 gói (có thể thay bằng 50g bột gạo và 100g bột năng)

    Nước dùng xương : 650ml

    Nhân bánh : Thịt nạc xay : 200g

    Nấm mèo : 30g

    Hành tây : 1 củ

    Hành tím : 2 củ

    Gia vị : muối , hạt nêm, đường , tiêu , dầu ăn

    Vỏ gói bánh :

    Lá chuối : đủ dùng

    Lạt buộc : đủ dùng

    2/ Cách thực hiện làm bánh giò

    Làm nhân bánh giò

    Trộn thịt với gia vị tiêu nấm meò và hành tây , hành tím băm nhỏ . Sau đó bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn và hành tím vào phi thơm sau đó cho thịt vào trộn xào trong khoảng 5 phút tắt bếp sau đó để nguội. Vo thành từng viên cỡ quả quýt.
    xem thêm:Cách làm cari gà ngon

    Làm vỏ bánh giò

    Cho nguyên liệu làm vỏ bánh vào nồi nước hầm xương hòa rran rồi đun lên trên lửa nhỉ vừa đun vừa khuấy đều tay tránh bị vón cục. Đến khi bột sánh đặc trắng đục là được

    Gói bánh :

    Lá chuối phơi héo , dùng khăn ẩm lau sạch có thể trụng qua nước sôi cho lá mềm. Lạt ngâm nước trước khi gói.
    xem thêm :Cách làm xôi mặn thập cẩm ngon
    Cuộn lá chuối thành hình phễu sau đó bạn đổ một lớp bột làm vỏ bánh vào trước cho nhân vào giữa sau dó đổ tiếp một lớp bột làm bánh nữa lên trên cẩn thận gói lại và dùng lạt buộc chặt.

    Luộc bánh:

    Xếp bánh vào xửng , cho vào nồi hấp khoảng 30 phút là bánh chín . Vớt ra gỡ bỏ phần lá chuối và rắc chút tiêu tương ớt . Có thể ăn kèm với dưa leo muối vài lát giò chả rất ngon.

    3/ Dinh dưỡng của bánh giò

    Bánh giò được làm từ ngũ cốc nước hầm xương và nhân bánh dược làm từ thịt và nấm mèo, hành tây... Nên trong bánh giò chúa nhiều năng lượng và chất đạm chất béo và tinh bột đường.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm bánh giò nóng ngon miệng tại nhà"