hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm bánh muffin mini ngon và đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì ngon để cả gia đình cùng thưởng thức bữa sáng. Vậy hãy cùng học cách làm bánh muffin mini thơm ngon cho bữa sáng dưới đây nhé.




    Hướng dẫn cách làm bánh muffin mini, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bánh muffin mini như sau:

    Nguyên liệu làm bánh muffin mini

    Bột mì đa dụng: 500g
    Baking powder: 20g
    Đường: 50g
    Muối: 20g
    Sữa: 200ml
    Giấm: 10ml
    Trứng: 3 quả
    Vanilla: 20ml
    Bơ: 100g
    Việt quất: 3-4 quả
    Siro hoa quả: 100ml
    Nguyên liệu làm bánh muffin mini
    Nguyên liệu làm bánh muffin mini
    Hướng dẫn làm bánh muffin mini

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu,hủ tiếu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món bánh muffin mini các bạn nhé:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh muffin mini:

    Đầu tiên, bật lò nướng trước ở nhiệt độ 425 độ C.
    Lọc baking powder, bột mì, đường và muối qua rây cho mịn.
    Hướng dẫn làm bánh muffin mini

    Bước 2: Cho sữa ra bát cùng giấm, ramen khuấy đều để khoảng 1 phút. Sau đó đập trứng vào, cho thêm tinh dầu vanilla vào đánh đều.



    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh muffin mini đổ hỗn hợp bột mì vào bát hỗn hợp trứng sữa, trộn đều. Thêm bơ tan chảy vào, đánh đều cho đến khi thu được khối bột dẻo quánh, không bị vón cục, dính ra tay.

    Hướng dẫn làm bánh muffin mini

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng bánh. Chỉ đổ gần đầy khuôn. Nếu thích có thể rắc việt quất lên trên.

    Hướng dẫn làm bánh muffin mini

    Bước 5: Cho khuôn bánh vào lò nướng trong vòng 8-9 phút hoặc đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng. Lấy khay nướng ra, lẩu thái để khoảng 1-2 phút rồi lấy bánh ra, cắt thành những miếng vừa ăn. Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

    cach-lam-banh-muffin mini-5

    – Lưu ý: Nhiệt độ 450°C là nhiệt độ nướng cho bánh giòn giòn. Nếu bạn muốn bánh mềm hơn, có thể nướng bánh ở nhiệt độ 400°C trong 11 phút.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm bánh muffin mini ngon và đơn giản nhất"