hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


Người đăng: Tuyển Dụng Khách Sạn - Hotelcareers.vn vào 10 Tháng 1 2017

Cách làm bánh tôm Hồ Tây

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. PAnh

    PAnh DGM

    Tham gia ngày:
    14/2/14
    Bài viết:
    597
    Đã được thích:
    1,010
    Điểm thành tích:
    93
    Giới tính:
    Nữ
    Có một món bánh không thể không nhắc tới khi nói đến các món đặc sản của Hà Nội, đó chính là bánh tôm Hồ Tây – một trong những món ăn làm nên nét riêng biệt của ẩm thực Hà Thành.
    Nguyên liệu:
    Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh tôm Hồ Tây.
    - 500 gr tôm.
    - 300 gr khoai lang bí.
    - 2 trứng vịt.
    - 200 gr bột mì.
    - 100 gr bột năng.
    - 1 quả dừa xiêm.
    - Nước mắm chua ngọt có củ cải, cà rốt bào sợi.
    - Rau sống.
    Thực hiện:

    [​IMG]

    - Trứng vịt đánh nổi, rây từ từ bột năng + bột mì vào tạo hỗn hợp sền sệt, để bột dậy 30 phút.
    - Khoai gọt vỏ, xắt sợi, ngâm 15 phút trong nước pha muối. Vớt ra, để ráo, trộn vào bột.
    - Tôm làm sạch, ướp với chút muối, tiêu, bột ngọt.
    - Khử hành tỏi thật thơm rồi vớt xác hành, tỏi bỏ ra bát. Lấy thìa lớn cho khoai lang vào, xếp tôm lên trên. Chiên vàng.
    - Cuộn bánh tôm với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt (pha 1đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước)
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Cách làm bánh tôm Hồ Tây"