hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm bánh tôm Hồ Tây

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. PAnh

    PAnh Phó Giám đốc

    Tham gia ngày:
    14/2/14
    Bài viết:
    597
    Đã được thích:
    1,010
    Điểm thành tích:
    93
    Giới tính:
    Nữ
    Có một món bánh không thể không nhắc tới khi nói đến các món đặc sản của Hà Nội, đó chính là bánh tôm Hồ Tây – một trong những món ăn làm nên nét riêng biệt của ẩm thực Hà Thành.
    Nguyên liệu:
    Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh tôm Hồ Tây.
    - 500 gr tôm.
    - 300 gr khoai lang bí.
    - 2 trứng vịt.
    - 200 gr bột mì.
    - 100 gr bột năng.
    - 1 quả dừa xiêm.
    - Nước mắm chua ngọt có củ cải, cà rốt bào sợi.
    - Rau sống.
    Thực hiện:

    [​IMG]

    - Trứng vịt đánh nổi, rây từ từ bột năng + bột mì vào tạo hỗn hợp sền sệt, để bột dậy 30 phút.
    - Khoai gọt vỏ, xắt sợi, ngâm 15 phút trong nước pha muối. Vớt ra, để ráo, trộn vào bột.
    - Tôm làm sạch, ướp với chút muối, tiêu, bột ngọt.
    - Khử hành tỏi thật thơm rồi vớt xác hành, tỏi bỏ ra bát. Lấy thìa lớn cho khoai lang vào, xếp tôm lên trên. Chiên vàng.
    - Cuộn bánh tôm với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt (pha 1đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước)
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Cách làm bánh tôm Hồ Tây"