hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm cháo thịt bằm trứng bắc thảo thơm ngon,hấp dẫn tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. phuonghong9218

    phuonghong9218 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/3/14
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm cháo thịt bằm trứng bắc thảo ngon thơm ngon hấp dẫn đánh thức vị giác của nhiều người. Món cháo thịt bằm trứng bắc thảo có rất nhiều dinh dưỡng phù hợp với bé yêu và người mới ốm dậy. Hãy cùng làm món cháo thịt bằm trứng bắc thảo cùng cachlam365.com!

    [​IMG]

    1/ Nguyên liệu làm món cháo thịt bằm trứng bắc thảo

    Gạo tẻ : 150g

    Thịt nạc thăn : 200g

    Trứng bắc thảo : 2 trứng

    Bột mì, trứng, hành lá : đủ dùng

    Gia vị : muối và dầu ăn.

    2/ Cách làm món cháo thịt bằm trứng bắc thảo

    Bước 1 : Gạo sau khi vo sơ cho vào khoảng 1/2 muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn trộn đều và sau đó để khoảng 20 phút

    Bước 2 : Thịt rửa sạch băm nhỏ và thêm muối bột mì và một chút ít dầu ăn trộn đều để ướp vài phút

    Bước 3 : Bạn đun sôi nước và chao gạo vào đun với lửa lớn đợi sôi giảm nhỏ để khoảng 30 phút cho gạo nhủ sau đó đừng đậy nắp quá kín để tránh trào ra ngoài. Sau đó tắt bếp cho thịt vào khuấy đều rồi đậy nắp om trong khoảng 10 phút.

    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm món miến xào mực khô ngon

    Bước 4 : Trứng bắc thảo lột bỏ vỏ , cắt nhỏ cho vào nồi rồi sau đó lại nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 5 : Trước khi dùng cho vài sợi gừng và hành lá xắt nhỏ vừa tạo mùi thơm vừa làm món ăn thêm bắt mắt.

    3/ Dinh dưỡng của món cháo thịt bằm trứng bắc thảo

    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm món miến xào tôm ngon

    Món cháo sẽ thơm ngon hơn nếu bạn nấu trong nồi đất và dùng kem với giò cháo quẩy. Trong 100g trứng bắc thảo có chứa 13,6 g chất đạm và 12,4 g chất béo ;4g chất bột đường ; 82 mg canxi; 212 mg phốt pho; 3mg sắt và vitamin A có tác dụng sáng mắt và bình gan

    Lưu ý khi chế biến tuyệt đối không dùng trứng đã bị nứt bỏ vì sẽ dễ bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm cháo thịt bằm trứng bắc thảo thơm ngon,hấp dẫn tại nhà"