hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm Cốm gạo

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    I – NGUYÊN LIỆU
    - 1 kg Gạo

    - 2 Trái dừa khô

    - ½ kg Đậu phộng

    - 2 Trái dừa rám

    - 1kg Đường thẻ

    - 200g Hánh lá – muối.
    [​IMG]
    II – CÁCH LÀM CỐM GẠO
    - Gạo: Rang vàng đều.

    - Đậu phộng: Rang vàng đều, bóc vỏ.

    - Dừa khô: Nạo vắt lấy nước cốt.

    - Dừa rám: Cạy bỏ vỏ, xắt miếng mỏng.

    - Hành lá: Xắt nhỏ.

    - Đường + nước cốt dừa: Nấu tan và khuấy cho có độ sánh hơi dẻo, cho đậu phộng vào khuấy đều, cho tiếp phần gạo rang vàng + phần dừa thái mỏng + hành lá xắt nhỏ + chút muối, trộn đều.

    - Ép hỗn hợp cốm vào khuôn, nén chặt và cán đều mặt cốm để tạo độ láng mịn.

    - Chia cốm ra thành từng miếng nhỏ đều nhau, bảo quản trong lọ kín để dùng.

    - Cốm có vị ngọt hơi mặn, béo bùi, thơm ngon.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cốm gạo
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế
    http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm Cốm gạo"