hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm món đùi gà xốt chua cay cực ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ssganhtd

    ssganhtd Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    23/7/14
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cùng khám phá các bước làm món đùi gà xốt chua cay và gà nướng chanh ớt cực thơm ngon và hấp dẫn

    như những dia diem an uong nổi tiếng.

    1. Đùi gà xốt chua cay

    [​IMG]

    Những chiếc đùi gà xốt chua cay vàng ươm thơm lừng hấp dẫn.

    a. Nguyên liệu

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho món đùi gà xốt chua cay:

    - 1kg đùi gà

    - 1 chai bia

    - Gia vị ướp gà: 4 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh tỏi băm, một ít muối, một ít lá bạc hà nhỏ

    (có thể thay bằng lá thảo mộc hoặc không có)

    - Nước xốt: 1,5 muỗng canh nước đậu nành, 1 muỗng canh ớt đỏ, 1,5 muỗng canh nước xốt thịt

    nướng, 1,5 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu sakê, 1 muỗng canh nước lọc.

    b. Cách làm

    [​IMG]

    Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với bia trong thời gian 30 phút

    Bước 1: Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với bia trong thời gian 30 phút. Công đoạn này giúp]

    thịt gà mềm và thơm phức cực hấp dẫn.

    Sau 30 phút lấy đùi gà ra, lột bỏ ½ lớp da của phần to đùi gà, dùng dao khứa hai đường trên đùi

    gà để ướp gia vị.

    Bước 2: Sau 30 phút lấy đùi gà ra, lột bỏ ½ lớp da của phần to đùi gà, dùng dao khứa hai đường

    trên đùi gà để ướp gia vị: dầu oliu, tỏi băm, lá bạc hà, muối trong thời gian 10 phút cho thấm gia

    vị.

    [​IMG]

    Làm nóng dầu trên chảo, cho đùi gà vào chiên đến khi thịt chín vàng.

    Bước 3: Làm nóng dầu trên chảo, cho đùi gà vào chiên đến khi thịt chín vàng. Chiên lửa vừa và

    nhỏ, khi chiên đậy nắp vặn nhỏ lửa cho đùi gà chín dần đến bên trong rồi mở nắp vặn lửa to hơn

    để thịt gà vàng mặt thì lật chiên mặt còn lại.

    [​IMG]

    Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt.

    Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt: tương đậu nành, ớt đỏ, nước xốt thịt nướng, giấm,

    rượu sakê, nước lọc vào trong chiếc bát khuấy đều và đổ vào chảo đã chiên đùi gà, đun sôi. Sau

    đó, cho phần đùi gà đã chiên vào chảo, nấu sôi để lửa nhỏ, đun liu riu đến khi thịt gà chín mềm,

    thỉnh thoảng đảo miếng gà, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

    Thành Phẩm

    Rắc hành lá và hạt mè lên món đùi gà xốt chua cay. Ăn kèm với cơm trắng rất ngon. Cầu kỳ hơn

    một chút trang trí cho đĩa thịt gà trông hấp dẫn: dùng giấy bạc gói ½ đùi gà làm tay cầm, trang trí

    thêm vài cọng xà lách xoắn xanh trên đĩa trắng thật đẹp.

    [​IMG]

    Bạn có thể nấu món này cho bữa cơm gia đình cuối tuần.

    Bạn có thể nấu món này cho bữa cơm gia đình cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy. Món này cũng thích

    hợp cho bạn chuẩn bị vào những dịp đi chơi cùng gia đình hoặc bữa tiệc nhỏ của gia đình và bạn

    bè.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm món đùi gà xốt chua cay cực ngon"