hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm món Mít trộn tôm thịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    MÍT TRỘN TÔM THỊT
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Mít trộn tôm thịt:

    - Mít non 1kg.

    - Mè rang 0,05kg.

    - Tôm bạc 0,2kg.

    - Hành củ 0,05kg.

    - Thịt nạc heo 0,2kg.

    - Mỡ nước 0,05kg.

    - Nước mắm, muối, hạt tiêu, mè.

    - Đường, ớt tươi, tỏi, chanh, bánh tráng.

    Cách làm món Mít trộn tôm thịt:

    - Mít gọt bỏ vỏ, xắt lát mỏng, luộc chín, vớt ra để nguội.

    - Tôm lột vỏ rút chỉ đen, chẻ đôi. Thịt xắt lát mỏng.

    - Đun sôi mỡ phi thơm hành, tỏi, bỏ tôm thịt vô xào chín

    nêm vừa mắm, muối, tiêu, nhắc ra ngoài.

    - Tiếp đó cho mít, đường, ớt tươi (xắt chỉ) và nước chanh vắt trộn đều cho thấm, nêm mắm muối vừa ăn. Cuối cùng rắc mè rang (đâm nhỏ) trộn đều.

    - Xúc ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng mè nướng vàng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Mít, tôm, thịt chín mềm.

    - Vị béo, đậm đà, hơi chua, cay, ngọt dịu.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Mít trộn tôm thịt

    Nguồn: http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/mit-tron-tom-thit.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm món Mít trộn tôm thịt"