hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm món sườn xào chua ngọt

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Món sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Những miếng sườn được chiên vàng đều, thấm đẫm nước sốt chua ngọt, cay cay hài hòa mang lại cảm giác thưởng thức thật thú vị. Có rất nhiều cách chế biến món sườn xào chua ngọt tuyệt ngon, mang đến cho gia đình bạn bữa cơm thú vị. Nào, cùng bắt tay thực hiện món sườn xào chua ngọt cùng với chúng tôi nha!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    – 500gram sườn non (cho 3 người ăn). Bạn nên chọn những miếng sườn non dày thịt, ít mỡ hoặc không có mỡ càng tốt để khi làm sườn xào sẽ ngon, bùi hơn.

    – Hành, tỏi, giấm gạo, mắm, tiêu, đường, ớt, bột ngọt, bột canh, chanh tươi, xì dầu.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế sườn non

    Sườn non mua về bạn chặt thành từng khúc vừa ăn, hoặc bạn có thể mua sườn chặt trước từ ngoài hàng. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước.

    [​IMG]
    Silk 99, Shabu Shabu

    Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ sườn vào và luộc sơ qua, bước này không những làm sạch các tạp chất có trong sườn và làm miếng sườn mềm hơn khi xào. Khi nước sôi, bạn hớt hết lớp bọt bên trên bề mặt, sau đó vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo nước và chuẩn bị cho bước ướp sườn.

    Bước 2: Chuẩn bị các loại gia vị và nước sốt sườn

    Hành khô, tỏi mỗi loại 4-5 tép bằm nhỏ, sau đó đặt chảo lên bếp và phi thơm lên. Sau đó, trút phần hành tỏi lẫn dầu ăn ra bát và chuẩn bị chiên sườn.

    Sau đó, bỏ ½ hỗn hợp tỏi, hành vừa bằm nhỏ vào tô, bỏ sườn vào, thêm chút mắm, bột nêm và bột tiêu vào đảo đều và ướp sườn trong khoảng 20 phút.

    Bước 3: Chiên sườn

    Bắc chảo lên bếp, bạn có tận dụng một chút dầu vừa phi hành tỏi hoặc dùng dầu mới. Lưu ý, chỉ cho một chút dầu vào chảo chống dinh, không cho nhiều dầu.

    Sau đó, đổ sườn vào và chiên cho sườn vàng cháy cạnh. Khi thấy các miếng sườn đã vàng đều, bạn gắp ra đĩa và chuẩn bị chế biến nước sốt.

    [​IMG]
    Sea Lion Resort
    Bước 4: Pha nước sốt

    Pha nước sốt với tỷ lệ sau: 4 thìa cà phê giấm gạo (hoặc nước cốt chanh tươi) 3 thìa đường, 2 thìa xì dầu, 1 bột ngọt, 1 bột canh, 2 thìa nước sạch, bạn có thể thêm vài lát ớt thóc để nước sốt có vị hơi cay. Bước này vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành bại của món sườn xào.

    Bước 5: Xào sườn

    Bắc chảo lên bếp, bỏ sườn vào chảo, sau đó, đổ bát nước sốt vừa pha vào ngập sườn và bật bếp lên đun lửa vừa phải. Khi nước sôi gần cạn, bạn đảo đều sườn để cho các mặt của miếng thịt đều ngấm gia vị. Để lửa nhỏ hơn và đun cho đến khi nước sốt sền sệt chuyển sang màu vàng cánh gián tức là món sườn xào chua ngọt của bạn đã hoàn tất.

    Bày sườn ra đĩa và dùng với cơm trắng.

    [​IMG]

    Những miếng sườn xào quả là bắt mắt phải không các bạn?Những ngày mát trời, được nhâm nhi miếng sườn xào chua ngọt cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt hơn.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm món sườn xào chua ngọt"