hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm món Thịt bò lúc lắc

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    THỊT BÒ LÚC LẮC

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Thịt bò lúc lắc:

    - Thịt thăn bò 1kg.

    - Hành củ 0,1kg.

    - Mỡ nước 0,1kg.

    - Rau xà lách 0,3kg.

    - Nước mắm, muối, hạt tiêu.

    - Đường, tỏi khô, giấm.

    Cách làm món Thịt bò lúc lắc:

    - Lựa thịt thăn lưng và thăn mông lột bỏ gân, bạng nhạng, xắt miếng vuông cỡ 2cm. Ướp kỹ với tỏi băm nhỏ, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường và chút mỡ nước.

    - Hành củ lột bỏ vỏ xẻ làm 2, làm 3 ngâm vô giấm, đường và chút muối tiêu.

    - Rau xà lách nhặt rửa sạch sắp ra đĩa, tưới hành ngâm

    giấm lên rau.

    - Lúc ăn đặt chảo mỡ lên bếp đun thật nóng, cho một chút đường và tỏi bằm nhỏ vô cho thơm, bỏ trút thịt vô đảo lẹ tay, thịt vừa tái nhắc xuống trút lên đĩa rau xà lách.

    - Tiếp tục xào lượt khác. Ăn nóng, chấm với muối, hạt tiêu

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Thịt xào vàng cạnh, còn tái, không chín quá, ăn mềm, không khô. Dậy mùi thơm của thịt.

    - Vị ngọt đậm đà, vừa ăn.

    - Hành ngâm giấm ăn giòn.

    Ghi chú:

    Không nên xào nhiều, chỉ nên xào từng đĩa một, thịt mới

    mềm, không khô.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò lúc lắc

    Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/thit-bo-luc-lac.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm món Thịt bò lúc lắc"