hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm món Thịt heo thấu

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    THỊT HEO THẤU
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Thịt heo thấu:

    - Thịt ba rọi 0,5kg.

    - Mè rang 0,025kg.

    - Chuối chát 0,2kg.

    - Riềng 0,05kg.

    - Khế chua 0,1kg.

    - Bánh tráng mè 2 chiếc.

    - Nước mắm, muối, đường.

    - Tỏi khô, ớt.

    Cách làm món Thịt heo thấu:

    - Thịt cạo rửa sạch, đem luộc thín, vớt ra xắt nhỏ bằng que tăm.

    - Chuối gọt vỏ, bào mỏng ngâm nước có pha thút muối cho trắng.

    - Khế gọt bỏ cạnh, xắt lát mỏng, bỏ lõi rồi vật bớt nước chua vô chuối.

    - Tỏi, riềng băm nhỏ. Mè rang chín vàng sát sạch vỏ đâm

    nhỏ.

    - Vớt chuối ra rửa lại cho sạch, vẩy thật rảo nước rồi đem

    trộn chung với thịt, khế, tỏi, riềng. Nêm vừa mắm, muối, đường, ớt, tỏi. Cuối cùng rắc me rang trộn đều. Ăn nguội, kèm vơi bánh tráng mè nướng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Thịt rào, tơi, không bị vón.

    - Dậy mùi riềng, tỏi.

    - Vị hơi chua, cay, ngọt, chát vừa ăn.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt heo thấu

    Nguồn:
    http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/thit-heo-thau.html
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm món Thịt heo thấu"