hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm món thịt heo, tôm xào bún khô

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    THỊT HEO, TÔM XÀO BÚN KHÔ
    [​IMG]
    Vật liệu làm món Thịt heo, tôm xào bùn khô:
    - Thịt thăn heo: 150g.
    - Tôm tươi đã bóc vỏ: 100g.
    - Bún khô: 100g.
    - Đậu hủ: 100g.
    - Ớt tỏi gừng, lá tỏi, rau mùi, muối, mắm, giấm, đường, dầu ăn.
    Thực hiện làm món Thịt heo, tôm xào bún khô:
    - Đem ngâm bún khô trong nước nóng già khoảng 2 phút, vớt ra, để cho thật ráo.
    - Đậu hủ thái con chì.
    - Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ.
    - Đem ngâm bún khô
    - Tôm cắt đôi.
    - Gừng, tỏi và ớt đem băm nhỏ. Lá tỏi rửa sạch, thái khúc
    - Cho dầu ăn vào chảo sâu, đun cho nóng già. Tiếp theo, cho bún vào chiên giòn. Ở nhiệt độ cao, bún rất nhanh giòn, chỉ mất từ 40 giây đến 1 phút. Vì thế, nếu để quá lâu, bún sẽ cháy đen.
    - Đậu hủ đem chiên vàng.
    - Chiên bún và đậu xong, múc dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một ít. Tiếp theo, cho gừng và tỏi vào phi thơm.
    - Cho tiếp thịt vào xào.
    - Một lúc sau, cho tiếp tôm vào xào.
    - Trộn đều hai muỗng nước mắm, hai muỗng tương ớt một muỗng giấm, đường và một ít ớt băm nhỏ rồi đổ tất cả vào chảo tôm thịt. Tiếp tục đun cho sôi.
    - Cho thêm lá tòi vào chảo, đảo nhanh tay.
    - Cuối cùng, cho rau mùi thái nhỏ và đậu hủ vào chảo, đảo đều.
    - Gắp bún ra 4 đĩa sâu lòng, múc hỗn hợp xào cho lên trên, gọn ra dùng.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt heo, tôm xào bún khô
    Nguồn: http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/03/thit-heo-tom-xao-bun-kho.html
     

Chia sẻ trang này

Bài viết giới thiệu: "Cách làm món thịt heo, tôm xào bún khô"