hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm mướp đắng ăn kèm bún chả cá vừa không đắng lại thanh mát

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. bepdongnam

    bepdongnam Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    13/7/14
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là một trong những dược liệu quý trong kho tàng thuốc đông y, quả mướp đắng có thể kết hợp làm nhiều món ăn vừa ngon lại vừa có công dụng chữa bệnh. Đặc biệt nó là một món ăn rất mát, rất có lợi cho những người bị nóng trong. Mướp đắng rửa sạch, thái mỏng sau đó dùng đá cây, đập nhỏ ướp lạnh sẽ làm giảm đáng kể vị đắng và sẽ dễ ăn hơn.
    Chuẩn bị:
    - 5 lạng bún sợi nhỏ
    - Mướp đắng loại to 1 quả rửa sạch thái mỏng ướp đá
    - 3 lạng chả cá (chả cá còn sống, đã xay nhuyễn hoặc nếu không có thể mua chả cá đã làm sẵn trong siêu thị hoặc ngoài chợ)
    - Vài củ hành, tỏi đã bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    - Món này ăn kèm nước mắm pha chua ngọt sẽ hợp hơn nên bạn cần pha trước 1 lượng đủ dùng.
    Cách làm:
    - Nếu là chả cá sống bạn cho hành, tỏi băm vào rồi trộn đều sau đó ướp khoảng 10’ rồi nặn thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rán chín vàng đều cả 2 mặt,chú ý khi rán phải cho dầu nóng thật gì chả sẽ thơm hơn. Còn trong trường hợp dùng chả cá mua sẵn thì bạn cũng nên rán lại cho thơm nhưng sẽ kém ngon hơn.
    Món này nên ăn khi chả cá còn nóng, chấm với nước mắm chua ngọt sẽ có hương vị thơm ngon hơn.

    bep tu munchen mt1
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm mướp đắng ăn kèm bún chả cá vừa không đắng lại thanh mát"