hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm nem rán Hà Nội

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    10/7/15
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Chẳng biết từ bao giờ món nem rán đã trở thành món truyền thống của người Việt Nam, nhưng cách làm nem rán Hà Nội đâu phải ai cũng biết làm cho đúng vị của nó. Sau đây chỉ cho bạn cách làm nem ngon nhé.
    [​IMG]
    nhà hàng tphcm
    Nguyên liệu cho cách làm nem rán Hà Nội
    – 500g thịt sấn vai xay
    – 1 củ hành tây
    – 1 củ đậu, 1 củ cà rốt
    – Hành tươi, rau mùi
    – 10 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương, 1 quả trứng gà
    – 30g miến khô
    – Gia vị, hạt tiêu
    – Bánh đa nem
    Cách làm nem rán Hà NộiBước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân nem địa điểm sài gòn

    – Thịt lợn sấn mua về băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, cà rốt thái sợi hoặc thái hạt lựu thật bé.
    – Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, bỏ chân, rửa sạch lại rồi thái sợi bé.
    – Miến ngâm nước ấm cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ. Tất cả những nguyên liệu này được dùng để trộn với nhau làm nhân nem.
    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá hành. Phần củ còn lại bạn đập dập, bằm nhỏ. Cho hành lá vào trộn cùng nguyên liệu làm nem sẽ giúp món nem ngon hơn.
    – Hành tây lột vỏ, thái mỏng rồi bằm nhỏ. quán ăn ngon hà nội
    – Củ đậu và cà rốt bào sợi.
    – Rau mùi thái nhỏ.
    – Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, bằm nhỏ. – Miến ngâm nở, cắt ngắn.
    Bước 2: Trộn nhân nem
    Trộn đều các loại nguyên liệu đã băm với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị, ta đã có nhân nem. Để món nem rán ngon, bạn uớp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều. Đập trứng vào, trộn đều. Nhớ cho một quả trứng trước, sau khi đảo đều nhân nem, nếu thấy nhân khô có thể cho thêm quả nữa, tuy nhiên không nên cho trứng quá nhiều khiến nhân bị ướt, khó quấn thành nem.
    Bước 3: Gói nem
    – Pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói. Công đoạn này sẽ giúp bánh đa mềm ra, khi rán nem giúp nem giòn và vàng hơn.
    – Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem.
    – Gấp 2 mép bánh lại và cuộn kín. Quá trình này bạn không cần cuộn quá chặt tay vì nhân có độ nở, nếu cuộn chặt tay khi rán nem dễ bị bục.
    Bước 4: Rán nem
    Làm nóng dầu trong chảo, cho nem vào rán ngập dầu hoặc rán bằng chiều cao nửa miếng nem rồi tiến hành lật. Rán đến khi nem vàng, giòn là được.
    Bước 5: Pha nước chấm nem
    Trong khi đợi nem rán chín, bạn có thể tranh thủ pha nước chấm nem. Người miền Bắc quen ăn nem với nước chấm chua ngọt, món nem có ngon hay không phụ thuộc phần nhiều vào nước chấm. Chính vì vậy, các bạn cần khéo léo khi pha. Cách pha nước chấm nem như sau, đầu tiên đập dập tỏi, ớt cho vào bát nhỏ. Thêm lần lượt dấm, nước mắm, đường và nước ấm theo tỉ lệ vàng: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. tùy thuộc vào khẩu vị ăn của gia đình bạn có thể điều chỉnh độ mặn, ngọt của nước chấm nem rán cho phù hợp.
    Cách làm nem rán Hà Nội làm nên món nem rán ngon có vỏ màu vàng, nhân thịt mềm, thơm, cắn một miếng cảm nhận được vị giòn của bánh đa. Ngày nay, mặc dù có nhiều cách làm nem rán như nem rán hải sản, nem rán chay…
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm nem rán Hà Nội"