hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm ốc len xào dừa

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    10/7/15
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    1.Nguyên liệu:
    – 1 kg Ốc len
    – 1/2 kg dừa nạo
    – 5 cọng sả đập dập
    – 1 muỗng canh tỏi băm
    – Ngò gai (mùi tàu), rau răm, ớt
    Nice karaoke 524 Phan Văn Trị
    2.Cách làm:
    – Ốc len rửa sạch, chặt đuôi ốc (việc này có thể nhờ người bán ốc làm giúp), ngâm ốc vào nước có pha 1 trái ớt đập dập (cho ốc nhã bớt nhớt), rửa sạch thật sạch, vớt ráo. Bia hơi 181 Giảng Võ
    – Xay ½ kg dừa nạo vắt lấy 700 ml nước cốt. Nêm vào nước cốt dừa 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cho 1 muỗng cà phê dầu vào chảo, phi thơm tỏi và sả.
    – Cho nước dừa, ốc vào chảo cùng lúc, mở lửa to, đảo đều, chờ nước dừa sôi, hút thử con ốc thấy ốc “chạy” vào miệng là đã chín rồi.
    – Ốc len xào dừa rất nhanh chín nên đừng đun sôi quá lâu, ốc săn lại mất ngon.
    – Tắt bếp, cho ít rau răm và ngò gai cắt nhuyễn vào, đảo đều.
    3.Cách dùng: Khi ăn món này nên dùng tay cầm con ốc, chấm nước cốt dừa, hút nhẹ phần đuôi ốc rồi xoay miệng ốc lại, hút thật mạnh, ốc sẽ “chạy” vô miệng.
    Nhà hàng Việt Phố47 - 49 Lê Quý Đôn
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Ốc len xào dừa – Công thức nấu ăn!
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm ốc len xào dừa"