hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Những món nướng luôn có sự hấp dẫn tuyệt đối với mọi thực khách. Thịt ba chỉ nướng cũng vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món thịt ba chỉ nướng với Homnayangi.vn nhé. Thịt ba chỉ nướng chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm thị ba chỉ nướng cho 4 người:
    - 500gr thịt ba chỉ

    - 1 bát nhỏ củ kiệu muối chua

    - Gia vị ướp: tỏi, hành tím, đầu hành trắng, dầu mè, xì dầu

    - 2 muỗng canh sữa đặc có đường

    Cách làm món thịt ba chỉ nướng cho 4 người:
    Chuẩn bị nguyên liệu làm món ba chỉ nướng:
    - Hành tím, tỏi, đầu hành trắng băm nhuyễn.

    Các bước thực hiện món thịt ba chỉ nướng:
    Bước 1:

    - Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng theo chiều dọc, mỗi miếng dày khoảng 3cm.

    - Sau khi rửa sạch, dùng chày dần sơ cho miếng thịt được mềm.
    Bước 2:

    - Chuẩn bị gia vị ướp thịt gồm: xì dầu, dầu mè, hành tỏi băm nhuyễn, chút ngũ vị hương.

    - Cho 2 muỗng canh sữa đặc vào ướp chung sẽ giúp thịt ngọt ngon và mềm hơn.

    - Ướp trong khoảng 4-5 tiếng cho thịt được ngấm đều gia vị.

    [​IMG]
    the yard, mint cupcakes, Papa's Chicken

    Bước 3:

    - Chuẩn bị than hoa để nướng thịt.

    - Khi thịt chín vàng là được.

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Củ kiệu chua xé nhỏ theo chiều dọc.

    - Xào kiệu sơ trên chảo nóng, sau đó cho chút đường, nước giấm ngâm kiệu, xì dầu.

    - Nấu sôi, nếm thấy có vị chua ngọt là được.

    - Pha chút bột năng hoặc bột bắp với nước, cho vào nước sốt để nước được sánh lại.

    Bước 5:

    - Thịt nướng chín, cắt miếng vừa ăn, rưới nước sốt lên trên. Và thưởng thức.

    Những lưu ý khi làm thịt ba chỉ nướng:
    - Khi nướng thịt, bạn nhớ trở thịt đều để tránh khét. Thỉnh thoảng phết phần nước ướp còn dư lên miếng thịt để thịt được mướt.

    - Bạn nên đi chợ sớm hoặc mua của người uy tín để tránh thịt bị ôi, không chất lượng để đảm bảo hương vị món nướng.

    Thật đơn giản phải không nào? Chỉ một chút công phu, bạn đã có một món thịt ba chỉ nướng thơm ngon đậm đà. Những lát thịt ba chỉ chắc chắn sẽ cực thơm ngon với công thức này đấy.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon"