hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm xôi gấc mềm dẻo thơm ngon ,đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. phuonghong9218

    phuonghong9218 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/3/14
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Xôi gấc ngon thơm lừng mùi gấc quện với vị béo ngậy của nước cốt dừa cực hấp dẫn. Xôi gấc đơn giản có màu đỏ rất là đẹp mắt và nhiều người quan niệm nó tượng trương cho sự may mắn. Vì vậy, vào những ngày lễ tết, dịp cưới hỏi hay cúng đầu tháng mọi người rất hay làm món xôi gấc này. Riêng mình thì thích món xôi này vì vị ngon của nó ngoài ra gấc có chứa rất nhiều vitamin A tốt cho sức khỏe nên cứ thích ăn là làm thôi Chỉ mất chừng 30 phút là bạn đã có bữa sáng thơm ngon cho cả nhà!

    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm xôi lá dừa đơn giản

    1/ Nguyên liệu làm xôi gấc

    Gấc : 1 quả

    Gạo nếp : 2 chén

    Đường : 2 muỗng cà phê

    Nước cốt dừa : 1 chén

    Rượu trắng

    2/ Cách làm xôi gấc

    Bước 1 : Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm với chút muối . Nếu không ngâm qua đêm thì có thể ngâm với nước ấm khoảng 3-4 giờ ).
    xem thêm:Cách làm bánh mì ốp la ngon

    Bước 2 : Gấc bạn bổ đôi , lấy thịt gấc sau đó bạn trộn vào thịt gấc 1 muỗng rượu trắng để bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

    [​IMG]
    Trộn đều nếp với gấc cùng một muỗng muối . Đổ một ít nước cốt dừa vào trộn cùng với nếp (tùy theo sở thích bạn có thể cho nước cốt dừa nhiều hay ít)

    Bước 3 : Cho nếp vào chõ hoặc xửng hấp cách thủy khoảng từ 30-40 phút .Khi xôi đã chín mềm , dẻo và dậy mùi thơm bạn mang tắt bếp.

    [​IMG]

    Nếu ăn xôi kèm với các món ăn mặn như giò chả lụa thịt rim ... thì đơm xôi ra đĩa và thưởng thức. Nếu muốn ăn xôi gấc ngọt thì đợi đến khi xôi nguội bớt bạn cho thêm một ít đường sao cho vừa ăn và xơi tơi đều.Không nên cho đường vào lúc xôi đang nóng vì xôi sẽ bị nhão nát.

    Đối với món xôi gấc vị ngọt bạn nên ăn kèm với muối đậu hoặc muối mè dừa nạo.

    Yêu cầu của món xôi gấc truyền thống:

    món xôi gấc có mùi thơm hấp dẫn khô vừa và không bị nhão
    Hạt xôi không bị bung nở dẻo ngon
    Gấc trộn đều với xôi có màu sắc hấp dẫn và không bị lẫn cùi gấc
    3/ Dinh dưỡng của món xôi gấc :

    [​IMG]

    Xôi gấc đẹp mắt bởi vì màu đỏ rất bắt mắt lại có hàm lượng vitamin rất cao , cao nhất là vitamin A . Xôi có vị bùi béo của nước cốt dừa, vị ngọt của đường và hòa quyện trong từng hạt gạo nếp dẻo thơm thấm đầy màu đỏ của gấc. Với cách làm xôi gấc dẻo ngon và hấp dẫn rất đơn giản . Trên đây bạn đã có thể làm bữa sáng cho con và gia đình thêm phần phong phú
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm xôi gấc mềm dẻo thơm ngon ,đơn giản tại nhà"