hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách làm xôi mặn thập cẩm thơm ngon ,đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. phuonghong9218

    phuonghong9218 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/3/14
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Xôi mặn thập cẩm là một món ăn nhẹ, nó có một hương thơm phưng phức nhẹ nhàng của của các nguyên liệu thập cẩm đã vậy mà còn có thêm vị ngọt béo của dừa. Cách làm xôi mặn thập cẩm đơn giản rất đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng cachlam365 thực hiện làm món xôi mặn thập cẩm này nhé!

    [​IMG]

    1/ Nguyên liệu làm món xôi mặn thập cẩm

    Nếp : 2 lon

    Lạp xưởng : 4 cây

    Trứng gà : 3 quả

    Tôm khô : 50g

    Hành lá đủ dùng , giấy bạc

    Gia vị hạt nêm dầu ăn và nước tương

    2/ Cách làm xôi mặn thập cẩm

    Bước 1 : Nếp ngâm trước khi thực hiện khoảng 1 đến 2 tiếng vớt ra để ráo và xóc một chút dầu ăn. Tôm khô ngâm nước.

    Bước 2 : Thoa một lớp dầu ăn lên giấy bạc trải nếp đều lên trên và đặt vào nồi hấp. Trong khi hấp nhớ để nếp chín đều và dẻo (Giấy bạc nên đâm lỗ khi hấp hơi nước có thể bốc lên từ nồi hấp).

    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm xôi đậu xanh muối mè

    Bước 3 : Lạp xưởng bỏ vào chảo (không cho dầu ăn) đun nhỏ lửa để lạp xưởng tự chảy mỡ ăn sẽ ngon hơn. Khi lạp xưởng đã vàng thì cắt lát mỏng vừa ăn.

    Bước 4 :Trứng đập ra tô thêm chút gia vị đánh tan . Cho một chút dầu vào chảo rồi tráng trứng thành những lớp mỏng sau đó cắt sợi thật nhỏ

    Bước 5 : Cho một chút dầu ăn vào chảo trút hành lá đã cắt nhỏ vào xào thơm sau đó trút tôm khô đã ngâm vào xào chung với hành sau đó bạn nêm thêm một chút nước tương cho thơm hơn

    Cuối cùng cho xôi và trứng cắt sợi lạp xưởng vào chảo hành tôm khô trộn nhẹ tay để xôi thấm gia vị

    Nếu muốn có thể cho thêm dăm bông, chả lụa , trứng cút .... tùy theo sở thích.

    3/ Dinh dưỡng của món xôi mặn thập cẩm

    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm xôi gấc mềm dẻo
    Xôi mặn là một món ăn giàu dinh dưỡng làm từ gạo nếp nó vừa dẻo vừa dễ ăn mà lại no lâu. Theo nghiên cứu cứ 100g gạo nếp có khoảng 335 năng lượng và 11,7 g nước và 0,6 g chất béo và 6,3 g chất đạm .... Ngoài ra xôi còn được kết hợp nhiều loại tôm khô trứng lạp xưởng và thịt gà, dăm bông .....làm tăng thêm vị béo và cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho bữa ăn sáng quan trọng của trẻ và gia đình
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách làm xôi mặn thập cẩm thơm ngon ,đơn giản tại nhà"